Chỉnh tình trạng người dân xã Nghi Trường, Nghi Thạch lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh gây cản trở ATGT

(Baonghean) - Báo Nghệ An số ra ngày 7/5/2015 qua mục Thông tin đường dây nóng có nêu nội dung của người tham gia giao thông trên Quốc lộ 46 đi Cửa Lò phản ánh: “Trên Quốc lộ 46 đoạn đi qua 2 xã Nghi Trường, Nghi Thạch (Nghi Lộc) phổ biến tình trạng người dân dựng ô, lều bạt để kinh doanh các mặt hàng nông sản lấn chiếm lòng, lề đường, gây cản trở, mất an toàn giao thông, nhất là vào mùa du lịch, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên đoạn đường này tăng cao. Đề nghị chính quyền địa phương và lực lượng chức năng vào cuộc xử lý”.
 
Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ Báo Nghệ An, UBND huyện Nghi Lộc đã ban hành Công văn số 476/UBND-VHTT ngày 8/5/2015 yêu cầu Ban ATGT huyện, Trưởng Công an huyện, UBND xã Nghi Trường, Nghi Thạch và các ngành liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, làm rõ nội dung những vấn đề Báo Nghệ An đã nêu để kịp thời xử lý. Sau khi tổ chức kiểm tra và chỉ đạo giải quyết, ngày 1/6/2015, UBND huyện Nghi Lộc có Công văn số 591/UBND-VHTT trả lời vấn đề báo nêu, cụ thể nhự sau: 
 
- Đúng như phản ánh của người dân mà Báo Nghệ An đã nêu: Hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ của một số người dân tự ý bày bán các loại hàng nông sản do nhân dân trong vùng sản xuất được cho khách qua đường mang tính thời vụ, không thường xuyên liên tục, công tác quản lý của chính quyền địa phương ở đoạn đường này còn hạn chế.
 
- Để khắc phục tình trạng trên, Ban ATGT huyện đã phối hợp với Công ty quản lý đường bộ 470 lập biên bản giao cho UBND 2 xã Nghi Thạch và Nghi Trường kiểm tra, rà soát các đối tượng kinh doanh 2 bên tuyến QL46 đi qua địa bàn 2 xã để tổ chức tuyên truyền, vận động và xử lý chấm dứt tình trạng mà báo đã nêu.
 
- Chỉ đạo Công an huyện bố trí lực lượng phối hợp với lực lượng công an 2 xã tổ chức tuần tra xử lý thường xuyên, liên tục. Đến nay tình trạng kinh doanh như báo nêu cơ bản đã được chấm dứt. UBND huyện Nghi Lộc trân trọng cảm ơn Báo Nghệ An đã phản ánh kịp thời thông tin, góp phần tạo thuận lợi giúp UBND huyện trong công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn.
 
UBND huyện Nghi Lộc