Chỉnh trang đô thị Thành phố Vinh xanh, sạch, đẹp

(Công văn số 9893/UBND-ĐTXD ngày 27/12/2014 của UBND tỉnh)

Để chuẩn bị đón năm mới, Tết Ất Mùi, tổ chức đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể “dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh”, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Ất Mùi 2015 kết hợp lễ công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chung TP. Vinh của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh giao UBND TP. Vinh phát động nhân dân toàn thành phố ra quân chỉnh trang đô thị trên phạm vi toàn thành phố, trên tất cả các phường, xã, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp; trang trí băng rôn, biển hiệu phù hợp, trọng thị để chào đón du khách về thăm tỉnh, thăm thành phố và phục vụ nhân dân vui Tết, đón Xuân.

Riêng hệ thống đèn trang trí ban đêm trên các tuyến phố, UBND thành phố phải có kế hoạch kêu gọi các tập đoàn, tổng công ty, các cơ quan đóng trên địa bàn tài trợ xã hội hóa nhằm tăng thêm trách nhiệm và nguồn lực để thực hiện; vận động các cơ quan, đơn vị ở mặt tiền các tuyến phố chính có trách nhiệm trang trí phạm vi của mình góp phần chỉnh trang và làm đẹp thành phố.

Thời gian hoàn thành trước ngày 25/1/2015.

UBND tỉnh

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.