Chợ Đội Cung quá tải, đường thành nơi mua bán

(Baonghean) Là một chợ truyền thống, có từ trước những năm 80, chợ Đội Cung nhiều năm qua hoạt động khá hiệu quả. Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây do nhu cầu mua bán tăng cao, khuôn viên chợ lại chật hẹp nên người dân ngang nhiên chuyển chợ... ra đường.


Hàng ngày từ khoảng 4 giờ chiều, đường Đào Tấn, đoạn giáp với Khu mộ Đội Cung, luôn diễn ra cảnh tắc đường. Việc buôn bán lấn chiếm kéo dài trên một đoạn đường hơn 50m khiến cho khu vực này luôn rơi vào tình trạng lộn xộn, ô nhiễm. Không những thế, Khu mộ Đội Cung - một Di tích Lịch sử Văn hóa gần sát bên chợ cũng bị xả rác bừa bãi và lấn chiếm.

Chợ Đội Cung quá tải, đường thành nơi mua bán ảnh 1

Đội quy tắc phường Đội Cung trong những ngày ra quân thực hiện Chỉ thị 05 ở chợ Đội Cung.

Điều đáng nói, vấn đề này đã được người dân phản ánh nhiều nhưng chỉ sau một vài ngày đội trật tự phường ra quân thì "đâu lại vào đấy". Thực hiện Chỉ thị 05 của BTV Thành ủy Vinh về việc ra quân lập lại trật tự ATGT, vấn đề giải phóng lòng lề đường ở chợ Đội Cung lại càng trở nên cấp thiết. Thế nhưng, do địa bàn chợ nằm ở địa bàn giao nhau giữa phường Đội Cung và phường Cửa Nam nên không ít lần vừa dẹp xong nơi này bà con buôn bán lại chạy sang phần đất phường Cửa Nam để bày hàng.

Bà Thạch, một tiểu thương bán rau trong chợ cho biết: Chúng tôi kinh doanh có chỗ ngồi ổn định trong chợ nhưng vì chợ ẩm thấp, chiều đến muỗi và loăng quăng bay khắp chợ, ánh sáng không đủ nên chẳng ai vào mua. Bên cạnh đó, người buôn bán tự do lại ngày càng nhiều. Để cạnh tranh chúng tôi cũng buộc phải kéo hàng ra đường để bán.


Thiếu mặt bằng để kinh doanh, chợ cũng không có khuôn viên để giữ xe nên ngay cả nhân viên trong Ban Quản lý chợ cũng tự ý mở điểm trông giữ xe bất hợp pháp. Tiểu thương ở chợ Đội Cung đa phần là những người khó khăn, buôn bán nhỏ, nguyện vọng của họ là chợ sẽ được cải tạo, nâng cấp để tiếp tục kinh doanh buôn bán.

Trước mắt, để đảm bảo việc kinh doanh buôn bán cho bà con, phường đã lên kế hoạch để sửa chữa nhỏ một số hạng mục của chợ đã xuống cấp; rà soát sắp xếp bố trí lại chỗ kinh doanh cho các hộ vào chợ để kinh doanh. "Đây là chợ nằm trong quy hoạch khu công viên thành cổ nên cũng rất khó cho công tác cải tạo, nâng cấp. Nếu quy hoạch thành cổ sớm được triển khai, đây sẽ là một điểm buôn bán các mặt hàng truyền thống, một điểm nhấn du lịch của thành phố", ông Trần Xuân Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Đội Cung cho biết.

Tin mới

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.