Chợ, siêu thị TP Vinh vắng hẳn sau một ngày cách ly 8 khu dân cư

(Baonghean.vn) - Trái với cảnh đông đúc, đổ xô mua thực phẩm thiết yếu vào sáng 14/6, hôm nay (15/6), các chợ dân sinh và các siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở Vinh vắng hoe.

Nếu như hôm qua, chợ Hưng Dũng tấp nập người mua sắm, nhất là các mặt hàng thiết yếu như lương thực thực phẩm thì trong sáng nay, lượng người đến chợ thưa thớt. Các dãy hàng thực phẩm như thủy hải sản, thịt gia súc, gia cầm thi thoảng lắm mới có vài người hỏi mua. Các sạp rau củ quả đầy ắp nhưng cũng không có khách.

Mặt hàng thịt lợn hôm qua “cháy hàng”, đến tầm 9h sáng tất cả các sạp đều hết thịt để bán, có những tiểu thương trong buổi chợ bán đến 2-3 tạ thịt thì hôm nay lại ế ẩm, đìu hiu. “Nghĩ nhu cầu của dân còn nên sáng nay làm 2 con lợn, gần 1,3 tạ thịt nhưng mới chỉ bán được 30kg, còn gần 1 tạ đang nằm nguyên trong bao tải”, anh Trọng Tuyến, một tiểu thương kinh doanh thịt lợn ở chợ Hưng Dũng cho biết.

Nguyên nhân được cho là hôm qua, người dân đã mua thực phẩm tích trữ cho 3-5 ngày nên hôm nay, lượng người đi chợ giảm, nhu cầu mua sắm giảm nên hàng hóa ế. Ông Nguyễn Khắc Thành - Phó BQL chợ Hưng Dũng cho biết: “Lượng người đến chợ trong sáng nay chỉ bằng 30% so với hôm qua. Người dân mua sắm đầy đủ cả rồi nên dịch bệnh thế này chẳng ai đến chốn đông người làm gì”.

Các chợ như Quán Lau, chợ Cọi, chợ Đước, chợ Quyết… đều vắng vẻ, thưa thớt người dù lượng hàng hóa đa dạng, phong phú. Thậm chí, bên trong các đình chính các ki-ốt bán các mặt hàng như áo quần, giày dép, mỹ phẩm, ba lô, túi xách… đồng loạt đóng cửa nghỉ bán, một phần vì ế ẩm, phần nữa vì lo dịch bệnh lây lan. 

Tại các đại lý, cửa hàng tạp hóa, các mặt hàng như mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm… đầy ắp nhưng thưa vắng người mua. “Tổng không đổi, ví dụ trong 1 tuần, cửa hàng bán ra 100 thùng mì cho từng đó người dân trong khu vực thì hôm qua đã bán ra chừng đó nên hôm nay không có người mua là đúng thôi. Hôm qua thì bán liền tay, huy động nhân viên làm việc hết công suất vẫn không kịp phục vụ người tiêu dùng thì hôm nay lại rảnh rỗi”, anh Phạm Quyền - chủ đại lý tạp hóa ở chợ Cọi (Hưng Lộc) cho biết.

Còn tại các siêu thị, lượng hàng hóa dồi dào và các mặt hàng thiết yếu được bổ sung số lượng lớn nhưng lượng người đi siêu thị đã giảm hẳn. Tại một siêu thị trên đường Trần Phú, chỉ khoảng 10 khách hàng trong khi lượng hàng hóa trên các kệ dồi dào. Đại diện siêu thị này cho biết: “Lượng khách đến siêu thị đã giảm mạnh so với mấy ngày trước đó. Hàng hóa hiện rất phong phú, dồi dào, do đó, người dân e ngại đến chỗ đông người thì có thể mua sắm trực tuyến để được giao hàng tận nơi”.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại cảnh vắng vẻ tại các chợ, cửa hàng, siêu thị trong sáng 15/6:

Trái ngược với cảnh chen chúc vào sáng qua (14/6) thì hôm nay, các sạp thịt lợn ở chợ Hưng Dũng vắng hoe. Nhiều tiểu thương “mạnh tay” làm 2-3 con lợn nhưng đến gần trưa vẫn gần như còn nguyên. Ảnh: Thanh Phúc
Mặt hàng thủy hải sản cũng thưa thớt người mua. Ảnh: Thanh Phúc
Các quầy rau củ cũng không một bóng người. “Người ta mua dồn dập hôm qua cả rồi nên nay vắng vẻ”, một tiểu thương cho biết. Ảnh: Thanh Phúc
Nhiều ki-ốt đóng cửa nghỉ bán. Ảnh: Thanh Phúc
Siêu thị cũng vắng khách. Ảnh: Thanh Phúc
Tại các đại lý, các mặt hàng thiết yếu liên tục được bổ sung. Ảnh: Thanh Phúc

Chợ Vinh, trung tâm mua bán sầm uất của Nghệ An - Hà Tĩnh sáng nay cũng vắng vẻ hẳn. Ảnh: Thanh Phúc

Tin liên quan

Người dân TP Vinh không nên ồ ạt mua hàng tích trữ

Người dân TP Vinh không nên ồ ạt mua hàng tích trữ

(Baonghean.vn) - Sau khi TP Vinh có ca dương tính đầu tiên với Covid-19 , sáng 14/6, ở các chợ dân sinh và các đại lý, cửa hàng, sức mua các mặt hàng thiết yếu tăng nhẹ. Theo khuyến cáo của ngành chức năng, người dân không nên đổ xô mua sắm, gây bất ổn thị trường.

Các tin khác