Cho ý kiến vào dự thảo một số quyết định, đề án

(Baonghean.vn) - Chiều nay 22/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tiếp tục phiên họp thường kỳ tháng 5 để nghe và cho ý kiến vào dự thảo một số nội dung quyết định, chương trình, đề án.

Dự buổi làm việc có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Thị xã Cửa Lò và TP Vinh.

Tại buổi làm việc, các thành viên UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh thống nhất nội dung: Quyết định thay thế QĐ số 38/2006/QĐ-UBND ngày 24/3/2006 và QĐ số 53/2009/QĐ-UBND ngày 29/5/2009 của UBND tỉnh về quản lý các đề tài khoa học công nghệ; Dự thảo Chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư các dự án ứng dụng, phát triển công nghệ cao giai đoạn 2013-2020 do Sở KH&CN trình bày. Kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Xuân Đường yêu cầu Sở KH&CN cần hoàn thiện báo cáo gửi các bộ phận thẩm định liên quan và trình UBDN tỉnh; chuẩn bị tốt nội dung Dự thảo Chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư các dự án ứng dụng, phát triển công nghệ cao giai đoạn 2013-2020 để báo cáo  BTV Tỉnh ủy và trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVI sắp tới.

Cho ý kiến vào dự thảo một số quyết định, đề án ảnh 1

Toàn cảnh cuộc họp

Tiếp đó, Sở NN&PTNT báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết T.Ư7 (khóa X) về nông nghiệp, nông thôn, nông dân và Báo cáo dự thảo Chỉ thị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 03-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng nông thôn mới; Dự thảo Chỉ thị của BTV Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 03 ngày 06/6/2011 của BCH Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao việc chuẩn bị nội dung báo cáo của Sở NN&PTNT nghiêm túc, cụ thể, đầy đủ. Tuy nhiên, trong báo cáo cần khái quát làm rõ hơn những nét nổi bật, toàn diện về việc làm được, chưa được, đồng thời phải thể hiện vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp để thực hiện các chính sách về nông nghiệp, nông thôn và cần lưu ý phần nhiệm vụ sắp tới. Sở NN&PTNT cần tiếp thu ý kiến của các thành viên dự họp, hoàn thiện báo cáo để trình BTV Tỉnh ủy cho ý kiến.

Cho ý kiến vào dự thảo một số quyết định, đề án ảnh 2

Các thành viên ủy ban phát biểu ý kiến

Cũng trong phiên họp chiều nay, đại diện Sở Tài chính báo cáo: Cơ chế ưu đãi đầu tư đối với dự án Công viên Trung tâm thành phố Vinh do Công ty Cổ phần Trung Long làm chủ đầu tư. Trong đó, miễn tiền thuê đất 15 năm đối với Dự án Công viên Trung tâm thành phố Vinh kể từ ngày giao đất tại hiện trường. Những năm tiếp theo thực hiện theo quy định hiện hành của nhà nước tại thời điểm. Diện tích được miễn tiền thuê đất là diện tích đất sử dụng đúng mục đích theo quy hoạch được duyệt (bao gồm cả diện tích mặt nước, diện tích đất dịch vụ thương mại… kinh doanh hay không kinh doanh) và nằm trong khuôn viên của Công viên không bị tách riêng biệt. Nội dung này sẽ được thông qua BTV Tỉnh ủy, báo cáo xin ý kiến Thường trực HĐND tỉnh.

Liên quan đến nội dung báo cáo điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Vinh đến năm 2030, tầm nhìn 2050 do Sở Xây dựng trình bày, sau khi nghe ý kiến của các ngành, địa phương liên quan, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đồng tình với ý tưởng của đơn vị tư vấn trình bày, chọn phương án cấu trúc đa cực vệ tinh; về hạ tầng kỹ thuật đô thị đề nghị đơn vị tư vấn và Sở xây dựng điều chỉnh phương án quy hoạch một số tuyến đường phù hợp với các dự án giao thông đã được thông qua; bổ sung hạ tầng kỹ thuật thoát nước, quy hoạch bãi rác thải và quy hoạch nghĩa trang…

Thanh Lê

Tin mới

Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.