Cho ý kiến xây dựng Báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 20/KL-TƯ của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng nay 27/3, Thường trực Tỉnh ủy đã có cuộc làm việc với các Ban Đảng và Văn Phòng Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cấp tỉnh để cho ý kiến xây dựng báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 20/KL-TƯ của Bộ Chính trị về Nghệ An. Đồng chí Trần Hồng Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,  Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc làm việc. 

Cho ý kiến xây dựng Báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 20/KL-TƯ của Bộ Chính trị về Nghệ An ảnh 1

Đồng chí Trần Hồng Châu phát biểu tại buổi làm việc

Tại cuộc họp, lãnh đạo các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể cấp tỉnh phát biểu, cho rằng cần có giải pháp nâng cao chất lượng các TCCSĐ, chất lượng cán bộ, đảng viên. Quan tâm làm tốt hơn công tác thông tin, công tác tư tưởng, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng tính phòng ngừa, chủ động giải quyết tại chỗ những vấn đề phát sinh. Công tác vận động quần chúng phải đảm bảo  nắm được tình hình, sâu sát nhân dân và tập hợp đông đảo đoàn viên, hội viên phấn đấu vì sự phát triển chung. Phát huy tốt dân chủ cơ sở để khơi dậy sức mạnh của quần chúng nhân dân thúc đẩy phát triển. Cán bộ phải sát dân, giải quyết kịp thời các kiến nghị của nhân dân; bảo vệ quyền và lợi ích hợp hợp của đoàn viên, hội viên.
 
Sau khi nghe các đại biểu phát biểu, đồng chí Trần Hồng Châu kết luận cho rằng cần phân tích, đánh giá, kiểm điểm một cách khách quan, toàn diện tình hình Nghệ An sau 10 năm thực hiện Kết luận số 20/KL-TƯ của Bộ Chính trị (khóa IX), trong đó tập trung vào công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị; những cái làm được và chưa được, so sánh tương quan với các tỉnh trong khu vực và cả nước. Đánh giá gắn với việc khắc phục những khuyết điểm mà Kết luận số 20 đã chỉ ra như về chất lượng TCCSĐ; đội ngũ cán bộ giỏi, chuyên gia... Phần khuyết điểm nêu lên một số hạn chế đã khắc phục được và chưa được; nguyên nhân làm rõ khách quan, chủ quan và những yếu tố mới phát sinh.
 
Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, cần nêu rõ những đặc thù của Nghệ An nhằm kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của Trung ương thông qua việc tạo cơ chế, chính sách như tăng số lượng biên chế phù hợp với Nghệ An là một tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước, nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống; có đường biên giới dài...; tăng cường kinh phí, cơ sở vật chất phù hợp với điều kiện của Nghệ An đất rộng, dân số đông; hỗ trợ để phát triển TCCSĐ và đảng viên nơi có chưa có TCCSĐ, chưa có đảng viên; một số cơ chế chính sách để Nghệ An thực hiện chủ trương luân chuyển cán bộ của Trung ương trong điều kiện tỉnh rộng, điều kiện đi lại khó khăn; đồng thời nghiên cứu giúp đỡ cùng Nghệ An tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc mang tính đặc thù.

Tin, ảnh: MINH CHI

Tin mới

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.
Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về, nước sông Lam lên cao khiến nhiều địa phương ở Nam Đàn ngập úng. Nước băng trắng đồng, nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị cuốn trôi. Đường lên chùa Đại Tuệ có đoạn bị sạt lở nặng, phải cấm người dân qua lại…
Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối nội chính lưu ý cần tăng cường kiểm soát, tiếp tục xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng. Bên cạnh đó, cần tăng cường phòng, chống các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân như mời gọi đầu tư tiền ảo, giả danh cán bộ chức năng...
Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

(Baonghean.vn) - Trước tình hình hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa liên tục trên địa bàn tỉnh, Công an Nghệ An đã huy động lực lượng ứng trực 100%, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông túc trực tại các vị trí xung yếu để điều tiết, phân luồng giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ chắn ngang đường…
Nhiều tuyến đường của huyện Con Cuông ngập sâu do mưa lớn. Ảnh: CTV

Thuỷ điện ở Nghệ An tăng lưu lượng xả lũ

(Baonghean.vn) -   Sáng 29/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh thông báo về việc vận hành điều tiết nước các hồ chứa Nhà máy Thủy điện Bản Ang, huyện Tương Dương; Nhà máy thuỷ điện Chi Khê, huyện Con Cuông.