Chủ 5 dãy nhà trọ cho thuê quanh Bệnh viện Nhi Trung ương bị truy tố

VKSND quận Ba Đình cáo buộc hỏa hoạn xảy ra ở dãy nhà trọ gần Bệnh viện Nhi do ông Nguyễn Thế Hiệp (Hiệp "Khùng") không tuân thủ quy định phòng cháy.

Ông Hiệp (72 tuổi) hôm nay bị VKSND quận Ba Đình tống đạt cáo trạng truy tố về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy. Ông đối mặt với khung hình phạt từ 5 đến 12 năm tù, theo điều 313 Bộ luật hình sự 2015.

Theo cáo trạng, ông Hiệp có 5 dãy nhà trọ cho thuê ở ngách tập thể cơ khí C70, đường Đê La Thành, sát Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong quá trình kinh doanh, ông không xin phép nhà chức trách địa phương mà tự ý cơi nới mở rộng bằng cách dựng khung sắt, sau đó làm sàn và vách ngăn bằng gỗ dán, tôn xốp.

Ông Nguyễn Thế Hiệp. Ảnh: Phạm Dự.

Ông Hiệp bị cáo buộc tự ý lắp đặt hệ thống điện không đồng bộ, dẫn điện từ nhà này qua nhà khác để sử dụng. Ông cũng không trang bị các bình chữa cháy tại nhà trọ và không xây dựng lối thoát hiểm đúng quy định.

Ngày 3/4/2018, bị đoàn kiểm tra liên ngành của phường Ngọc Khánh lập biên bản chỉ ra những sai phạm về phòng cháy chữa cháy của dãy phòng trọ, ông Hiệp ký biên bản song không thực hiện theo cam kết.

Cơ quan điều tra xác định các vi phạm về phòng cháy của ông Hiệp là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy tại dãy phòng trọ vào 17h ngày 17/9/2018. Vụ hỏa hoạn đã làm hai người chết, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của 31 hộ, 99 nhân khẩu.

"Nguyên nhân cháy do chập mạch điện từ phòng tầng hai nhà của nhà ông Hiệp", cáo trạng nêu. 

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Gia Chính.

Ông Hiệp được biết đến với biệt danh Hiệp "Khùng" khi mở khu phòng trọ với giá 15.000 đồng. Những người thuê trọ ở nhà ông Hiệp phần lớn ở tỉnh xa, có con bị bệnh hiểm nghèo, kinh tế khó khăn.

vnexpress.net