Chủ động cung cấp thông tin để tuyên truyền CCHC có trọng tâm, trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sáng 29/12/2014, tại Tp Vinh, Sở Nội vụ, Sở Thông tin & Truyền thông, Báo Nghệ An và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác thông tin tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC) năm 2014 và bàn giải pháp phối hợp tuyên truyền trong năm 2015. Đồng chí Cao Thị Hiền – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc đánh giá kết quả phối hợp tuyên truyền CCHC năm 2014
Quang cảnh buổi làm việc 

Năm 2014, trên cơ sở quy chế phối hợp và phân công trách nhiệm, từng thành viên đã có nhiều giải pháp chủ động trong công tác tuyên truyền CCHC. Sở Nội vụ đã xây dựng được kế hoạch, nghiên cứu lựa chọn, định hướng các nội dung thông tin, cập nhật kịp thời các kế hoạch, chỉ đạo của tỉnh và kết quả thực hiện CCHC trên cổng thông tin điện tử của tỉnh… Sở Thông tin và truyền thông, Báo Nghệ An, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ phản ánh nhiều thông tin liên quan đến CCHC. Ngoài chuyên mục chính, nội dung CCHC được tuyên truyền trên Báo Nghệ An và Đài PT-TH tỉnh ngày càng phong phú và đa chiều hơn. Cụ thể, ngoài cập nhật đầy đủ các văn bản, chủ trương của Trung ương và tỉnh về CCHC, Báo Nghệ An phản ánh đậm nét các hoạt động kiểm tra, chấn chỉnh kỷ cương hành chính theo tinh thần Chỉ thị 17/CT; kết quả luân chuyển cán bộ tại các địa phương, đơn giản hóa về thủ tục kê khai thuế; hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin; chất lượng, hiệu quả tại các trung tâm giao dịch 1 cửa cấp xã…

Đại diện Phòng Cải cách hành chính - Sở Nội vụ báo cáo kết quả tuyên truyền
Đại diện Phòng Cải cách hành chính - Sở Nội vụ báo cáo kết quả tuyên truyền

Bên cạnh các ưu điểm trên, công tác phối hợp tuyên truyền CCHC năm 2014 vẫn còn một số hạn chế nên hiệu quả chưa cao; hình thức tuyên truyền chưa được phong phú hấp dẫn; chưa có nhiều thông tin phản ánh những mặt yếu kém, hạn chế hoặc biểu hiện vi phạm đạo đức công vụ, quy chế văn hóa công sở…

Đồng chí Hồ Thị Ngân - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu
Đồng chí Hồ Thị Ngân - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu

Trên cơ sở đánh giá thực trạng công tác tuyên truyền năm 2014, đại diện Sở Nội vụ, Sở Thông tin & Truyền thông, Báo Nghệ An, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phát biểu bổ sung một kết quả trong năm 2014 và đề xuất các giải pháp phối hợp tuyên truyền và nâng cao hiệu quả CCHC trong năm 2015.

Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PT -TH tỉnh phát biểu
Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PT -TH tỉnh phát biểu

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Cao Thị Hiền –Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao công tác và kết quả phối hợp tuyên truyền CCHC trong năm 2014 và sự chủ động của các cơ quan thành viên trong phát hiện các vấn đề nảy sinh từ thực tiễn để tuyên truyền. Ngoài phối hợp với các cơ quan truyền thông báo chí, ngành Nội vụ đang tích cực phối hợp với các cơ quan, đoàn thể vận động tuyên truyền về CCHC, nâng cao trách nhiệm của cán bộ công chức trẻ trong CCHC, dịch vụ công…

Đồng chí Cao Thị Hiền - Giám đốc Sở Nội vụ kết luận nội dung phối hợp
Đồng chí Cao Thị Hiền - Giám đốc Sở Nội vụ kết luận nội dung phối hợp

Trong năm 2015, việc tuyên truyền CCHC sẽ tiếp tục vào kiểm tra đột xuất chấp hành kỷ cương hành chính Chỉ thị 17 và Chỉ thị số 10 theo hướng đi vào chiều sâu, chất lượng và thái độ đối với công việc; tuyên truyền Kế hoạch 106 về sát nhập một số tổ chức có tính tương đồng và Nghị định 108/NĐ-CP về tinh giản biên chế; đẩy mạnh hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường phối hợp cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí; hàng quý sẽ chủ động cung cấp các nội dung trọng tâm, trọng điểm về CCHC để các cơ quan báo chí và phóng viên tập trung tuyên truyền; thường xuyên cập nhật các văn bản, chủ trương về CCHC để cung cấp cho các cơ quan chủ động tuyên truyền./.

Tin, ảnh: Nguyễn Hải

Tin mới

Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.