Chủ động cung cấp thông tin để tuyên truyền CCHC có trọng tâm, trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sáng 29/12/2014, tại Tp Vinh, Sở Nội vụ, Sở Thông tin & Truyền thông, Báo Nghệ An và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác thông tin tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC) năm 2014 và bàn giải pháp phối hợp tuyên truyền trong năm 2015. Đồng chí Cao Thị Hiền – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc đánh giá kết quả phối hợp tuyên truyền CCHC năm 2014
Quang cảnh buổi làm việc 

Năm 2014, trên cơ sở quy chế phối hợp và phân công trách nhiệm, từng thành viên đã có nhiều giải pháp chủ động trong công tác tuyên truyền CCHC. Sở Nội vụ đã xây dựng được kế hoạch, nghiên cứu lựa chọn, định hướng các nội dung thông tin, cập nhật kịp thời các kế hoạch, chỉ đạo của tỉnh và kết quả thực hiện CCHC trên cổng thông tin điện tử của tỉnh… Sở Thông tin và truyền thông, Báo Nghệ An, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ phản ánh nhiều thông tin liên quan đến CCHC. Ngoài chuyên mục chính, nội dung CCHC được tuyên truyền trên Báo Nghệ An và Đài PT-TH tỉnh ngày càng phong phú và đa chiều hơn. Cụ thể, ngoài cập nhật đầy đủ các văn bản, chủ trương của Trung ương và tỉnh về CCHC, Báo Nghệ An phản ánh đậm nét các hoạt động kiểm tra, chấn chỉnh kỷ cương hành chính theo tinh thần Chỉ thị 17/CT; kết quả luân chuyển cán bộ tại các địa phương, đơn giản hóa về thủ tục kê khai thuế; hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin; chất lượng, hiệu quả tại các trung tâm giao dịch 1 cửa cấp xã…

Đại diện Phòng Cải cách hành chính - Sở Nội vụ báo cáo kết quả tuyên truyền
Đại diện Phòng Cải cách hành chính - Sở Nội vụ báo cáo kết quả tuyên truyền

Bên cạnh các ưu điểm trên, công tác phối hợp tuyên truyền CCHC năm 2014 vẫn còn một số hạn chế nên hiệu quả chưa cao; hình thức tuyên truyền chưa được phong phú hấp dẫn; chưa có nhiều thông tin phản ánh những mặt yếu kém, hạn chế hoặc biểu hiện vi phạm đạo đức công vụ, quy chế văn hóa công sở…

Đồng chí Hồ Thị Ngân - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu
Đồng chí Hồ Thị Ngân - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu

Trên cơ sở đánh giá thực trạng công tác tuyên truyền năm 2014, đại diện Sở Nội vụ, Sở Thông tin & Truyền thông, Báo Nghệ An, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phát biểu bổ sung một kết quả trong năm 2014 và đề xuất các giải pháp phối hợp tuyên truyền và nâng cao hiệu quả CCHC trong năm 2015.

Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PT -TH tỉnh phát biểu
Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PT -TH tỉnh phát biểu

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Cao Thị Hiền –Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao công tác và kết quả phối hợp tuyên truyền CCHC trong năm 2014 và sự chủ động của các cơ quan thành viên trong phát hiện các vấn đề nảy sinh từ thực tiễn để tuyên truyền. Ngoài phối hợp với các cơ quan truyền thông báo chí, ngành Nội vụ đang tích cực phối hợp với các cơ quan, đoàn thể vận động tuyên truyền về CCHC, nâng cao trách nhiệm của cán bộ công chức trẻ trong CCHC, dịch vụ công…

Đồng chí Cao Thị Hiền - Giám đốc Sở Nội vụ kết luận nội dung phối hợp
Đồng chí Cao Thị Hiền - Giám đốc Sở Nội vụ kết luận nội dung phối hợp

Trong năm 2015, việc tuyên truyền CCHC sẽ tiếp tục vào kiểm tra đột xuất chấp hành kỷ cương hành chính Chỉ thị 17 và Chỉ thị số 10 theo hướng đi vào chiều sâu, chất lượng và thái độ đối với công việc; tuyên truyền Kế hoạch 106 về sát nhập một số tổ chức có tính tương đồng và Nghị định 108/NĐ-CP về tinh giản biên chế; đẩy mạnh hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường phối hợp cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí; hàng quý sẽ chủ động cung cấp các nội dung trọng tâm, trọng điểm về CCHC để các cơ quan báo chí và phóng viên tập trung tuyên truyền; thường xuyên cập nhật các văn bản, chủ trương về CCHC để cung cấp cho các cơ quan chủ động tuyên truyền./.

Tin, ảnh: Nguyễn Hải

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.