Chủ động phương án chống hạn cho cây trồng vụ xuân 2015

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 30/3, UBND huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3, triển khai nhiệm vụ tháng 4/2015.

Cuộc họp lần này, huyện Quỳnh Lưu cũng tiến hành lấy ý kiến các ban ngành góp ý vào Đề án điều chỉnh bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2010 của huyện Quỳnh Lưu. 

Toàn cảnh phiên họp UBND huyện Quỳnh Lưu.
Toàn cảnh phiên họp UBND huyện Quỳnh Lưu.

Theo báo cáo trong tháng 3, huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo nhân dân gieo trồng, chăm sóc các loại cây vụ Xuân năm 2015 với tổng diện tích là 12.990 ha đạt 99,54% KH. Đến thời điểm này, các loại cây trồng sinh trưởng phát triển tốt, riêng chỉ có một số ít diện tích lúa xuân xuất hiện bệnh đạo ôn và chuột phá hoại. Huyện đã chỉ đạo các xã, đơn vị thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR, chuẩn bị các điều kiện trồng rừng và cây phân tán vụ xuân. 

Trong tháng 3, huyện đã tổ chức lễ hội cầu ngư và ra quân khai thác cá vụ nam năm 2015 tại xã Sơn Hải và Tiến Thủy. Hướng dẫn các chủ tàu vay vốn theo Nghị định 67, liên hệ với các cơ sở đóng tàu để lựa chọn thiết kế phù hợp. Tổ chức cho 69 chủ phương tiện đăng ký khai thác hải sản xa bờ. Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản tháng 3 đạt 2.538 tấn, lũy kế 3 tháng là trên 9 nghìn tấn. Chuẩn bị cho thả tôm vụ 1, huyện chỉ đạo các cơ sở sản xuất tôm sú nhập về 91 cá thể tôm bố mẹ, các cơ sở ương giống tôm thẻ chân trắng đã xuất bán được 4 triệu con. 

Huyện cũng đã tập trung GPMB các dự án đường Thạch - Thanh - Lương và các công trình trọng điểm, tiếp tục thẩm định hồ sơ cấp mới GCNQSD đất tại các xã, trị trấn. Thu thuế trên địa bàn được 12,468 tỷ đồng, lũy kế 3 tháng đạt 27,129 tỷ đồng. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, xã hội, giáo dục. Công tác xây dựng Đảng và chuẩn bị Đại Hội Đảng các cấp được quan tâm, chú trọng.

Tại cuộc họp lần này, huyện Quỳnh Lưu cũng đã tiến hành cho ý kiến vào các báo cáo quan trọng khác như báo cáo công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 03 của BTV huyện ủy về việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân đến năm 2015, dự thảo kế hoạch sản xuất vụ hè thu mùa năm 2015. Đặc biệt là xin ý kiến các đại biểu góp ý xây dựng vào Đề án điều chỉnh bổ qung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 của huyện Quỳnh Lưu.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Hoàng Danh Lai - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong tháng 4/2015 huyện cần tập trung chỉ đạo giám sát dịch bệnh trên cây lúa, chủ động phòng trừ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm thời điểm giao mùa, chỉ đạo các xã, đơn vị điều tiết nước hợp lý phục vụ sản xuất, xây dựng phương án chống hạn cho cây trồng vụ xuân 2015. Chỉ đạo nhân dân vệ sinh ao đầm và thả tôm cá theo lịch thời vụ; phối hợp với ban chỉ đạo Biển đảo tỉnh tổ chức tập huấn tuyên truyền kiến thức biển đảo cho ngư dân; xây dựng kế hoạch chào mừng kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, tiếp tục kiểm tra các dịch vụ văn hóa, các nhà hàng khách sạn...để tổ chức khai trương du lịch biển Quỳnh lần thứ 2 năm 2015.

Đặc biệt xây dựng Đề án điều chỉnh bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 của huyện Quỳnh Lưu, đồng chí nhấn mạnh cả hệ thống chính trị, đoàn thể, chính quyền huyện Quỳnh Lưu cần tích cực vào cuộc chỉ đạo nhân dân phát triển toàn diện về mọi mặt để phấn đấu năm 2020 Quỳnh Lưu trở thành huyện nông thôn mới với chỉ tiêu trên 23 xã đạt bộ tiêu chí quốc gia NTM, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 3.000 USD/người/năm...

Như Thủy

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?