Chủ động ứng xử với những tình huống xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia

(Baonghean.vn) - Ngày 25/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị phổ biến quán triệt chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia cụm thi địa phương. Tham dự hội nghị có thanh tra ở 25 điểm thi và trưởng phó phòng các điểm thị của 21 huyện,  thành,  thị.

Hội nghị đã giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong kỳ thi THPT

Tại hội nghị, các thành viên tham dự đã được nghe và phổ biến các nội dung về nghiệp vụ thi và công tác thanh tra thi. Trong đó, tập trung nhiều đến việc hướng dẫn kỹ thuật coi thi, ứng xử với những tình huống xảy ra trước trong và sau thi và tổ chức thi ở các cụm thi ở địa phương. Bên cạnh đó, công tác thanh tra năm nay sẽ có nhiều điểm mới. Toàn tỉnh sẽ chỉ có một đoàn thanh tra và chia thành 25 điểm. Cán bộ thanh tra sẽ được lựa chọn bất kỳ từ danh sách các trường gửi về.

Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo phổ biến về công tác thanh tra thi
Các đại biểu chăm chú theo dõi các nội dung phổ biến

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ chính thức bắt đầu từ 1/7/2015. Đây là lần đầu tiên kỳ thi được tổ chức nhằm hai mục đích công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Cụm thi địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì sẽ có 25 điểm thi với  12.475 thí sinh. Theo kế hoạch sẽ có 532 phòng  thi với 1064 giám thị coi thi. Ngoài ra sẽ có 65 cán bộ, giáo viên của trường Đại học Điện Lực sẽ tham gia coi thi theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

                                                                                               Mỹ Hà