Chủ động xây dựng kế hoạch giám sát, khảo sát có chiều sâu

27/08/2013 10:57

(Baonghean.vn) – Sáng 27/8, Thường trực HĐND tỉnh tiến hành hội nghị đánh giá công tác tháng 8, bàn nhiệm vụ công tác tháng 9....

(Baonghean.vn) – Sáng 27/8, Thường trực HĐND tỉnh tiến hành hội nghị đánh giá công tác tháng 8, bàn nhiệm vụ công tác tháng 9. Cùng tham gia cuộc họp có đại diện UBND, UBMTTQ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong tháng 8, HĐND tỉnh đã tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, đó là hoàn thành việc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp; ban hành văn bản yêu cầu nâng cao chất lượng đại biểu HĐND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ của mình. Ngoài ra, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã làm việc bàn công tác nhân sự Thường trực HĐND thị xã Hoàng Mai và Quỳnh Lưu; tổ chức hoạt động giám sát công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát và hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Trong tháng 8, HĐND tỉnh duy trì hoạt động tiếp dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; duy trì các chuyên mục, chuyên trang tuyên truyền về hoạt động của HĐND các cấp trên Báo Nghệ An và Đài PTTH Nghệ An. Hoạt động của các Ban HĐND tỉnh tập trung vào việc khảo sát, giám sát liên quan đến các vấn đề kinh tế - xã hội và nghị quyết HĐND tỉnh ban hành….Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh: Hoạt độngkhảo sát,giám sát của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh là một một chức năng quan trọng của cơ quan dân cử, vì vậy, các Ban cần chủ động xây dựng kế hoạch giám sát, khảo sát của mình, trên cơ sở đó, Thường trực HĐND tỉnh điều hòa giữa Thường trực và các Ban HĐND tỉnh nhằm đưa hoạt động giám sát mang tính bề rộng và bề sâu trên mọi lĩnh vực, tránh chồng chéo về địa bàn. Đồng chí cũng lưu ý, thời gian tới cần phân công cán bộ chuyên trách theo dõi các ngành, đơn vị, các Tổ đại biểu HĐND, theo dõi hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh. Trong tháng 9, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện hoàn thành các hoạt động khảo sát, giám sát theo kế hoạch đề ra và các hoạt động định kỳ khác…:


Minh Chi

Chủ động xây dựng kế hoạch giám sát, khảo sát có chiều sâu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO