Chủ động xây dựng kế hoạch giám sát, khảo sát có chiều sâu

(Baonghean.vn) – Sáng 27/8, Thường trực HĐND tỉnh tiến hành hội nghị đánh giá công tác tháng 8, bàn nhiệm vụ công tác tháng 9. Cùng tham gia cuộc họp có đại diện UBND, UBMTTQ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Trong tháng 8, HĐND tỉnh đã tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, đó là hoàn thành việc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp; ban hành văn bản yêu cầu nâng cao chất lượng đại biểu HĐND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ của mình. Ngoài ra, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã làm việc bàn công tác nhân sự Thường trực HĐND thị xã Hoàng Mai và Quỳnh Lưu; tổ chức hoạt động giám sát công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát và hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh.

 

Trong tháng 8, HĐND tỉnh duy trì hoạt động tiếp dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; duy trì các chuyên mục, chuyên trang tuyên truyền về hoạt động của HĐND các cấp trên Báo Nghệ An và Đài PTTH Nghệ An. Hoạt động của các Ban HĐND tỉnh tập trung vào việc khảo sát, giám sát liên quan đến các vấn đề kinh tế - xã hội và nghị quyết HĐND tỉnh ban hành….

Chủ động xây dựng kế hoạch giám sát, khảo sát có chiều sâu ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh: Hoạt độngkhảo sát,giám sát của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh là một một chức năng quan trọng của cơ quan dân cử, vì vậy, các Ban cần chủ động xây dựng kế hoạch giám sát, khảo sát của mình, trên cơ sở đó, Thường trực HĐND tỉnh điều hòa giữa Thường trực và các Ban HĐND tỉnh nhằm đưa hoạt động giám sát mang tính bề rộng và bề sâu trên mọi lĩnh vực, tránh chồng chéo về địa bàn. Đồng chí cũng lưu ý, thời gian tới cần phân công cán bộ chuyên trách theo dõi các ngành, đơn vị, các Tổ đại biểu HĐND, theo dõi hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh. Trong tháng 9, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện hoàn thành các hoạt động khảo sát, giám sát theo kế hoạch đề ra và các hoạt động định kỳ khác…:

Minh Chi

Tin mới

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.