Chủ nhà sẽ thắng?

(Baonghean.vn) - Sau chuỗi trận bết bát ở cuối lượt đi, các cầu thủ xứ Nghệ có sự khởi đầu không thể thuận lợi hơn khi tiếp đón đối thủ Kiên Giang trên sân nhà. Liệu các cầu thủ SLNA có thể chớp được cơ hội để đổi vận cho chính mình?.
 
Ở lượt đi V-League, sau chuỗi trận thăng hoa với mạch 6 trận thắng, 1 hòa, con thuyền SLNA bất ngờ chững lại ở vòng 8, sau trận thua tức tưởi ở Tây Nguyên trước Hoàng Anh Gia Lai. Từ đó, dù vẫn may mắn giữ được vị trí đầu bảng vì các đội đứng sau chưa thi đấu hết số trận nhưng các cầu thủ SLNA cứ rơi dần vào bết bát với chuỗi 4 trận toàn hòa và thua.
 
Khi tưởng như con tàu SLNA sẽ tiếp tục chìm thì may mắn thay, lượt đi của mùa giải kết thúc, các cầu thủ được nghỉ ngơi và lên dây cót tinh thần trước khi bước vào giai đoạn khốc liệt nhất của mùa giải.
 
Những thời gian ngắn ngủi giữa mùa ấy, với nhiều câu lạc bộ là dịp để họ vung tiền mua sắm, gia  cố lực lượng nhưng với SLNA thì đây chỉ đơn giản là dịp để họ chiêm nghiệm lại chính mình, cố gắng tập luyện, chữa trị chấn thương và … chờ đợi. Nói như vậy là bởi, dù đã cố gắng tìm kiếm một cầu thủ phòng ngự đủ tầm để chinh chiến với ngôi đầu V-League nhưng vì không có tiền nên SLNA đành ngậm ngùi sử dụng cây nhà lá vườn, với những cầu thủ phòng ngự trẻ, đang ở dạng tiềm năng.Liệu các cầu thủ áo vàng có chớp được cơ hội để giành chiến thắng trận mở màn lượt về?

Khi chắc chắn không có sự bổ sung lực lượng nào, SLNA sẽ tiếp tục phải chiến đấu với những căn bệnh đã cũ là “công làm, thủ bỏ”, lấy công bù thủ như ở giai đoạn lượt đi của mùa giải.
 
Ở trận đấu đầu tiên của lượt về trên sân Vinh, các cầu thủ SLNA tiếp đón Kiên Giang, một đối thủ dưới cơ và cũng hoang mang về chuyện tiền, bạc, lương, thưởng. Khi hành quân ra Vinh, HLV Lai Hồng Vân đã cố gắng xốc lại tinh thần cho các cầu thủ nhưng ai cũng hiểu rằng, tinh thần của Kiên Giang đang xuống rất thấp vì chuyện tiền.
 
Khó khăn của Kiên Giang chính là yếu tố thuận lợi cho chủ nhà SLNA trong trận đấu chiều 15/6. Sông Lam đang khát khao có được 3 điểm để đổi vận đen và đoàn quân của HLV Hữu Thắng hoàn toàn có cơ sở tin vào điều đó khi họ có sự phục vụ của những cầu thủ tốt nhất và được sự cổ vũ của khán giả nhà. Mặc dù vậy, SLNA cũng cần phải cảnh giác cao độ, không được khinh thường đối thủ bởi cách đây mấy tuần, khi gặp một đối thủ dưới cơ là Đồng Nai trên sân Vinh, đội bóng xứ Nghệ cũng đã đánh rơi chiến thắng?.

Để động viên tinh thần các cầu thủ, hội CĐV SLNA đã huy động hội viên tiếp tục nhuộm vàng sân Vinh, nhiều người dân thành phố Vinh và các vùng phụ cận cũng đã sẵn sàng cổ vũ cho đội bóng quê hương.
 
“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, việc tiếp đón Kiên Giang đang bết bát sẽ là cơ hội để HLV Hữu Thắng và các học trò giành trọn 3 điểm tiếp tục chiếm giữ ngôi đầu bảng để tạo động lực cho những trận chiến khốc liệt phía trước.


Nguyên Khoa