'Chủ nhật xanh' bảo vệ môi trường Hào Thành cổ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nước trong Hào Thành cổ vẫn ô nhiễm nhưng một phần bề mặt đã được dọn sạch rác thải nhờ chương trình “Chủ nhật xanh” của các cán bộ, nhân viên phường Cửa Nam cùng người dân trong khu vực.
Vào lúc 7h30 phút ngày 1/12/2019, toàn thể cán bộ, nhân viên phường Cửa Nam đã có mặt ở khu vực Hào Thành cổ để cùng với người dân thu nhặt rác thải. Ảnh: Nhật Lân
Vào lúc 7h30 phút sáng 1/12, thực hiện chương trình Chủ nhật xanh - chung tay bảo vệ môi trường Hào Thành cổ, Mặt trận Tổ quốc và Công đoàn phường Cửa Nam đã động viên toàn thể cán bộ, đoàn viên phối hợp với người dân tham gia dọn vệ sinh, thu nhặt rác thải trên tuyến đường bao và mặt nước Hào thành cổ. Ảnh: Nhật Lân
Cán bộ phường Cửa Nam sử dụng chiếc xuồng nhỏ để vớt rác trên bề mặt nước. Ảnh: Nhật Lân
Cán bộ phường Cửa Nam sử dụng xuồng bơi trên lòng hồ để vớt rác nổi trên bề mặt nước. Ảnh: Nhật Lân
Đồng thời, dùng vợt để vớt rác dọc bờ hào thành. Ảnh: Nhật Lân
Dùng vợt để vớt rác dọc bờ Hào thành cổ. Ảnh: Nhật Lân
Rác thải sau khi đưa lên khỏi mặt hồ được tập kết, cho vào những chiếc bao nhỏ. Ảnh: Nhật Lân
Rác thải sau khi đưa lên khỏi mặt hồ được tập kết, cho vào những chiếc bao nhỏ. Ảnh: Nhật Lân
Chuyển các bao chứa rác thải lên xe để đưa về điểm tập kết. Ảnh: Nhật Lân
Chuyển các bao chứa rác thải lên xe để đưa về điểm tập kết. Ảnh: Nhật Lân
Để chuyển rác thải về điểm tập kết, phường Cửa Nam phải trưng dụng xe ô tô của Đội trật tự đô thị phường. Ảnh: Nhật Lân
Để chuyển rác thải về điểm tập kết, phường Cửa Nam phải trưng dụng xe ô tô của Đội trật tự đô thị phường. Ảnh: Nhật Lân
Cũng trong sáng ngày 1/12/2019, người dân trong khu vực Thành cổ cùng tham gia dọn vệ sinh tuyến đường bao phía trong hào thành. Ảnh Nhật Lân
Cũng trong sáng ngày 1/12, người dân trong khu vực Thành cổ cùng tham gia dọn vệ sinh tuyến đường bao phía trong hào thành. Ảnh: Nhật Lân
Người dân K3, P. Cửa Nam dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường liên khối trong khu vực Thành cổ. Ảnh: Nhật Lân
Người dân khối 3, phường Cửa Nam dọn vệ sinh các tuyến đường liên khối trong khu vực Thành cổ. Ảnh: Nhật Lân
Nước Hào Thành cổ vẫn trong tình trạng ô nhiễm nhưng bề mặt hồ ở khu vực các khối 3 - 4 đã được thu dọn hết rác thải. Theo lãnh đạo phường Cửa Nam, Chương trình Chủ nhật Xanh sẽ được Mặt trận tổ quốc và Công đoàn phường duy trì
Nước Hào Thành cổ vẫn trong tình trạng ô nhiễm nhưng bề mặt hồ ở khu vực các khối 3 - 4 đã được thu dọn hết rác thải. Theo lãnh đạo phường Cửa Nam, chương trình “Chủ nhật xanh” sẽ tiếp tục được Mặt trận Tổ quốc và Công đoàn phường duy trì. Chương trình này nhằm kêu gọi người dân trong và ngoài khu vực Thành cổ cùng du khách chung tay bảo vệ môi trường Di tích Lịch sử - Văn hóa Quốc gia  Thành cổ Vinh. Ảnh: Nhật Lân

Tin mới

Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.