Chủ tịch Duma Quốc gia Nga: Việc giao vũ khí cho Kiev sẽ dẫn đến thảm họa toàn cầu

Lan Hạ (Theo Reuters)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin tuyên bố, việc phương Tây cung cấp vũ khí tấn công cho Kiev sẽ dẫn đến một thảm họa toàn cầu và các biện pháp trả đũa của Liên bang Nga bằng cách sử dụng vũ khí mạnh hơn.

"Việc cung cấp vũ khí tấn công cho chế độ Kiev sẽ dẫn đến thảm họa toàn cầu. Nếu Washington và các nước NATO cung cấp vũ khí sẽ được sử dụng để tấn công các thành phố dân sự và cố gắng chiếm lãnh thổ của chúng tôi, như họ đe dọa, điều này sẽ dẫn đến các biện pháp trả đũa bằng cách sử dụng vũ khí mạnh hơn" - Volodin viết trên kênh Telegram của ông.

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga: Việc giao vũ khí cho Kiev sẽ dẫn đến thảm họa toàn cầu ảnh 1

Binh sĩ Ukraine bốc dỡ vũ khí do Mỹ viện trợ tại sân bay Kiev. Ảnh: AP

Chính trị gia Nga cũng lưu ý rằng các thành viên của Quốc hội Mỹ, các đại biểu của Bundestag (Quốc hội Đức), Quốc hội Pháp và các nghị viện châu Âu khác "phải nhận thức được trách nhiệm của họ đối với nhân loại".

“Với quyết định của mình, Washington và Brussels đang dẫn thế giới đến một cuộc chiến khủng khiếp: chiến sự rất khác so với ngày nay, khi các cuộc tấn công chỉ được thực hiện nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự và quan trọng do chính quyền Kiev sử dụng. Với sự vượt trội về công nghệ của vũ khí Nga, các chính trị gia nước ngoài đưa ra quyết định như vậy cần phải hiểu rằng điều này có thể dẫn đến một thảm kịch toàn cầu sẽ hủy diệt đất nước của họ" - Chủ tịch Duma Quốc gia bổ sung.

Theo ông, các cường quốc hạt nhân trước đây chưa phải đối mặt với tình huống đe dọa đến an ninh của công dân và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, vì vậy, lập luận về việc không sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt trong các cuộc xung đột cục bộ trong quá khứ là không đúng đắn.

Hồi tuần trước, các đồng minh phương Tây cam kết cung cấp hàng tỷ USD vũ khí cho Ukraine, mặc dù họ đã thất bại trong việc thuyết phục Đức dỡ bỏ quyền phủ quyết về việc cung cấp xe tăng chiến đấu Leopard do Berlin sản xuất cho phía Kiev./.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.