Chủ tịch nước chúc Tết chức sắc tôn giáo và văn nghệ sỹ

Trong không khí cả nước chuẩn bị chào đón Tết Giáp Ngọ 2014, ngày 30/1 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Quý Tỵ), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, chúc Tết các vị chức sắc tôn giáo, văn nghệ sỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại các điểm đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lời chúc mừng năm mới và ân cần thăm hỏi, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các vị hòa thượng, tăng ni phật tử, các vị linh mục, bà con giáo dân và các nghệ sỹ đối với đất nước, dân tộc nói chung và lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nói riêng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết nghệ sỹ Nhân dân Trà Giang. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết nghệ sỹ Nhân dân Trà Giang. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)


Chủ tịch nước đã đến thăm và chúc Tết Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Thành hội Thành phố Hồ Chí Minh; Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Linh mục Nguyễn Công Danh, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam và Ủy ban đoàn kết Công giáo Thành phố Hồ Chí Minh; Linh mục Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong các cuộc gặp với các chức sắc tôn giáo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ghi nhận và đánh giáo cao sự đóng góp của cá nhân các vị chức sắc các tôn giáo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam trong quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước cũng như tích cực tham gia các hoạt động xã hội trong thời gian qua.

Chủ tịch nước nhấn mạnh sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể đồng bào, không phân biệt lương hay giáo, với tinh thần đại đoàn kết dân tộc, đất nước ta sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục tiến lên phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng Đất nước trải qua gần 30 năm đổi mới đã đạt được nhiều thành tựu, cuộc sống của nhân dân đã sung túc hơn, xa dần cái đói cái nghèo nhưng chúng ta vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhất là một bộ phận người dân, người khuyết tật, trẻ mồ côi... còn nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, rất cần sự chung tay giúp sức của tất cả mọi người dân, trong đó có vai trò rất lớn của các tôn giáo.

Chủ tịch nước mong muốn, với cương vị của mình, các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục cống hiến, động viên các phật tử, giáo dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, “sống tốt đời đẹp đạo,” góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm và gửi lời chúc mừng năm mới tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hòa thượng Thích Trí Quảng đã chia sẻ sự vui mừng trước những thành quả tốt đẹp mà đất nước đã đạt được trong những năm qua, nhất là vấn đề ngoại giao của Việt Nam đã có những kết quả tốt, được bạn bè quốc tế công nhận.

Hòa thượng Thích Trí Quảng tin tưởng rằng, với sự tín nhiệm của nhân dân trong nước và bạn bè thế giới, năm 2014, đất nước chúng ta sẽ đi lên, phát triển mạnh mẽ hơn, có vị trí xứng đáng trên trường quốc tế.

Thay mặt bà con giáo dân cả nước và Thành phố Hồ Chí Minh, Linh mục Nguyễn Công Danh đã gửi lời chúc mừng năm mới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhân dân cả nước và nhấn mạnh: Tổ chức Ủy ban đoàn kết công giáo tiếp tục đồng hành cùng dân tộc, thực hiện tốt Thư chung của Hội đồng giám mục Việt Nam và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, cùng với nhân dân cả nước có một năm mới “mã đáo thành công,” xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, nghĩa tình.

Đến thăm và chúc Tết nghệ sỹ nhân dân Viễn Châu và nghệ sỹ nhân dân Trà Giang, Chủ tịch nước Trương Tấn đã lắng nghe những lời tâm tình, gửi gắm của các nghệ sỹ đối với sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của nước nhà.

Chủ tịch nước cho rằng Việt Nam có một nền tảng văn hóa nghệ thuật rất vững chắc, các văn nghệ sỹ cần phải tiếp tục phát huy, chung tay xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, nỗ lực để các loại hình nghệ thuật như điện ảnh, cải lương... không bị lép vế trong quá trình hội nhập quốc tế của đất nước.

Chủ tịch nước hy vọng với những kinh nghiệm của mình, các nghệ sỹ tiếp tục phát huy, cống hiến, truyền đạt kinh nghiệm cho các thế hệ đi sau, qua đó góp phần đưa sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của nước nhà phát triển mạnh mẽ, vươn ra thế giới./.

Theo TTXVN

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.