Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân và các LLVT tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều nay 18/1, đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã vào thăm, chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An.

Cùng đi với Chủ tịch nước có các đồng chí: KSor Phước – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chủ tịch nước. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Phan Đình Trạc – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Hồng Châu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

  

Toàn cảnh buổi làm việc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với lãnh đạo
tỉnh Nghệ An

  

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà, chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền
và nhân dân Nghệ An

  

  Chủ tịch Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm với Ban thường vụ Tỉnh ủy
   Nghệ An

  

             Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi và chúc tết cán bộ

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Phan Đình Trạc báo cáo kết quả kinh tế xã hội của tỉnh năm qua với Chủ tịch nước và các thành viên trong đoàn. Mặc dù nhiều khó khăn, lại bị thiên tai lũ lụt, nhưng năm 2011, Nghệ An có nhiều chí tiêu đạt và vượt: Tổng thu ngân sách đạt trên 7 ngàn tỷ đồng, đứng thứ nhất khu vực Bắc Trung bộ và đứng thứ 13 cả nước… Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng và biểu dương Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Nghệ An trong năm vừa qua đã gặt hái nhiều thành tựu. Chủ tịch nước lưu ý lãnh đạo tỉnh, huyện cần quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đồng bào miền núi và dân tộc thiểu số để đảm bảo mọi người dân có một cái tết vui tươi và đầm ấm. Tỉnh cần quan tâm đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng miền Tây Nghệ An để từng bước giảm khoảng cách giàu nghèo giữa miền núi và miền xuôi, giữa nông thôn và thành thị.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Nghệ An là tỉnh quê hương Bác Hồ nên cán bộ, chiến sỹ, nhân dân Nghệ An cần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng và thành quả đã đạt được trong năm qua, để tiếp tục phấn đấu trở thành một tỉnh khá của cả nước như sinh thời Bác hằng mong. Chủ tịch ân cần gủi lời chúc Tết tới cán bộ, chiến sỹ và đồng bào tỉnh Nghệ An dồi dào sức khỏe, đoàn kết, đón xuân vui tươi lành mạnh, an toàn, đầm ấm và hạnh phúc.


Sỹ Minh