Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 11/2, đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên; dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại Khu lưu niệm Tổng bí thư Lê Hồng Phong; Khu di tích Vua Mai Hắc Đế; dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, tặng quà một số hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam huyện Đô Lương; chúc Tết cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ Quân Khu IV.

Cùng tham dự các hoạt động của Chủ tịch nước có đồng chí Nguyễn Hải Đường-Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Tư lệnh Quân khu 4. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy; Trần Hồng Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Chủ tịch và đoàn đã đến dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên
Chủ tịch nước và đoàn đến dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên
Lễ dâng hương, dâng hoa và tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch Trương Tấn Sang dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại khu di tích Kim Liên, đồng chí Trương Tấn Sang và các đồng chí trong đoàn bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; đồng thời nguyện cống hiến hết sức mình để thực hiện Di chúc của Người, tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng nước Việt Nam ngày càng phát triển giàu mạnh.

Dâng hoa tại nhà tưởng niệm Tổng bí thư Lê Hồng Phong
Đoàn đến dâng hoa tại nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong
Lễ dâng hương, dâng hoa và tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong
Lễ tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

Đồng chí Trương Tấn Sang cùng đoàn cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên. Cũng trong sáng nay, đồng chí Chủ tịch nước đã tới dâng hoa, dâng hương tại Khu miếu và lăng mộ  Vua Mai Hắc Đế ở xã Vân Diên, huyện Nam Đàn.

Tại huyện Đô Lương, đồng chí Trương Tấn Sang cùng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm và tri ân sâu sắc công lao, đóng góp của các anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc tại khu mộ và Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong Truông Bồn; đồng thời ghi lưu bút vào Sổ lưu niệm của Khu Di tích lịch sử Truông Bồn. Cũng tại đây, đồng chí Trương Tấn Sang đã trao tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo, bị nhiễm chất độc da cam của các xã Mỹ Sơn, Nhân Sơn, huyện Đô Lương.

Lễ dâng hương, dâng hoa và tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Truông Bồn
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ Truông Bồn
Tăng quà cho 100 hộ nghèo huyên Đô Lương
Tặng quà cho 100 hộ nghèo huyện Đô Lương
Tăng quà cho 100 hộ nghèo huyên Đô Lương
Tặng quà cho 100 hộ nghèo huyện Đô Lương
Thăm bộ tư lệnh Quân khu 4
Thăm Bộ Tư lệnh Quân khu 4
Nói chuyện thân mật với cán bộ chỉ huy Quân khu 4
Chủ tịch nước nói chuyện thân mật với cán bộ chiến sỹ Quân khu 4
Tặng quà cho Quân khu 4
Tặng quà BTL Quân khu 4

Clip Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết tại Nghệ An:

Đồng chí Chủ tịch nước cũng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ tại Bộ Tư lệnh Quân khu IV. Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2014, phương hướng, kế hoạch năm 2015 của Quân khu IV, đồng chí Trương Tấn Sang đã ghi nhận những kết quả mà Quân khu IV đã đạt được. Trong năm 2015, trong nước có nhiều sự kiện lớn diễn ra, đặc biệt là đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc. Vì vậy, Chủ tịch nước yêu cầu cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ phát huy truyền thống của Quân khu IV thực hiện tốt nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới; đồng thời phải giữ vững trận địa chính trị tư tưởng; không được mất cảnh giác, không để bị động, bất ngờ, sẵn sàng chiến đấu thắng lợi. Bên cạnh đó, Quân khu IV tiếp tục giúp đỡ các bạn Lào trên tinh thần giúp bạn là tự giúp mình. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Trung ương và đoàn công tác, đồng chí Trương Tấn Sang đã tặng quà Tết, chúc cán bộ, chiến sỹ Quân khu IV năm mới sức khỏe, hạnh phúc, có nhiều thắng lợi mới.

Thành Duy – Sỹ Minh

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.