Chủ tịch Quốc hội kết thúc thăm ba nước châu Âu

Ngày 17/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Cộng hòa Liên bang Đức và Cộng hòa Ba Lan.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc thăm ba nước châu Âu ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp và hội đàm với Bà V.I. Matviyenko, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Các chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của bà Valentina Ivanovna Matviyenko, Chủ tịch Hội đồng Liên bang, Quốc hội Liên bang, Liên bang Nga; Ngài Norbert Lammert, Chủ tịch Quốc hội liên bang, Cộng hòa Liên bang Đức và bà Ewa Kopacz, Chủ tịch Hạ viện, Cộng hòa Ba Lan.

Tại Liên bang Nga, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Liên bang, Quốc hội Liên bang, Liên bang Nga Valentina Ivanovna Matviyenko; gặp Chủ tịch Quốc hội Liên bang Nga (Duma quốc gia Nga) Sergei Naryshkin.

Đáng chú ý, trong chương trình thăm chính thức Liên bang Nga, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã hội kiến Thủ tướng Dmitry Medvedev; gặp Chủ tịch đảng Cộng sản Liên Bang Nga Gennady Zyuganov và Chủ tịch hội Hữu nghị Nga-Việt Buianov.

Tại Thủ đô Mátxcơva của Nga, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đã tới thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Liên bang Nga; thăm Trung tâm văn hóa, thương mại và khách sạn Hà Nội-Mátxcơva. Đoàn cũng đã tới đặt hoa, tưởng niệm tại Tượng đài Liệt sỹ Vô danh, bên tường Điện Kremlin và dâng hoa, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường mang tên Người.
Nhân dịp thăm chính thức Liên bang Nga, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đã tới thăm thành phố Saint Petersburg. Tại đây, đoàn đã gặp gỡ Quyền thống đốc Igor Divinsky; Quyền Chủ tịch Hội đồng lập pháp S.A. Andenko.

Thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Đức, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội Việt Nam đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Liên bang Norbert Lammert; gặp gỡ Chủ tịch Hội đồng Liên bang CHLB Đức Winfried Kretschman.

Nhân chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội Việt Nam đã có buổi dự thính tại Phiên họp toàn thể của Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức; thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Thăm bang Hessen (Cộng hòa Liên bang Đức) Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp gỡ Chủ tịch Quốc hội bang Hessen, Norbert Kartmann và Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Tư pháp, Hội nhập và châu Âu bang Hessen Joerg Uwe Hahn. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dành thời gian tiếp đại diện Lãnh đạo một số tập đoàn lớn của Đức; thăm, tặng quà cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Frankfurt.

Tại Thủ đô Warsaw (Ba Lan), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Ba Lan Ewa Kopacz; gặp gỡ Chủ tịch Thượng viện Ba Lan Bogdan Borusewicz.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đặt hoa tưởng niệm các nghị sỹ Ba Lan đã mất trong chiến tranh thế giới thứ 2 và trong vụ tai nạn máy bay tại Smolensk, trong khuôn viên Tòa nhà Quốc hội Ba Lan.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp Tổng thống Cộng hòa Ba Lan Bronislaw Komorowski tại Phủ Tổng thống.
Trước khi kết thúc chuyến thăm chính thức Ba Lan, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến đặt hoa tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ vô danh; thăm, tặng quà và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan.

Tại các cuộc hội đàm, gặp gỡ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đều khẳng định, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng và mong muốn quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Nga, Đức, Ba Lan sâu sắc hơn nữa.

Lãnh đạo các nước mà đoàn đến thăm, đều bày tỏ vui mừng về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội Việt Nam; mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác hiệu quả, toàn diện hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng, văn hóa, giáo dục đào tạo, không ngừng củng cố quan hệ truyền thống với Việt Nam.

Lãnh đạo Quốc hội và các địa phương thuộc Liên bang Nga, Cộng hòa Liên bang Đức và Cộng hòa Ba Lan cũng cho rằng, chuyến thăm sẽ tiếp tục củng cố và mở ra một cơ hội mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước; đồng thời đề nghị tăng cường hơn nữa quan hệ với Quốc hội Việt Nam trong công tác lập pháp, giám sát các chương trình hợp tác giữa Chính phủ hai nước, để ngày càng đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần vun đắp quan hệ giữa hai quốc gia./.

Theo (TTXVN) - L.T

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.