Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang hữu nghị Việt - Lào

(Baonghean.vn) - Chiều 1/6, tại huyện Anh Sơn, các đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó ban Nội chính Trung ương cùng đại biểu một số bộ, ngành Trung ương đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang hữu nghị  Việt - Lào. Cùng đi có các đồng chí: Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Anh Sơn.

Tại Nghĩa trang hữu nghị Việt - Lào, đoàn đại biểu Trung ương do đồng chí Nguyễn Sinh Hùng – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Anh Sơn đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trước bàn thờ Người. Sau đó, Đoàn đại biểu của Trung ương và tỉnh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào là nơi an nghỉ của các liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã công tác, chiến đấu và hy sinh trên đất nước bạn Lào.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang hữu nghị Việt - Lào ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trước bàn thờ của Người tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào

Dâng hương tưởng niệm trước hương hồn các liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh và huyện Anh Sơn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng Liệt sỹ. Các anh đã không tiếc máu xương, tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ độc lập cho Tổ quốc, tự do cho dân tộc, thực hiện nghĩa vụ Quốc tế cao cả tại nước bạn Lào. Đảng và Nhà nước sẽ mãi ghi nhớ, tôn vinh sự cống hiến của các anh, đồng thời xin hứa phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu mạnh, văn minh, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang hữu nghị Việt - Lào ảnh 2

Đoàn đại biểu Trung ương do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang hữu nghị Việt - Lào ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang hữu nghị Việt - Lào ảnh 4

Đồng chí Phan Đình Trạc - Phó ban Nội chính trung ương dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang hữu nghị Việt - Lào ảnh 5

Đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang hữu nghị Việt - Lào ảnh 6

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang hữu nghị Việt - Lào ảnh 7

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Tỉnh và huyện Anh Sơn tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Tối nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh sẽ dự lễ mít tinh Kỷ niệm 50 ngày thành lập huyện Anh Sơn.

Thành Duy

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Trao nhà tình nghĩa

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khánh thành, bàn giao nhà đồng đội

(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, tại xóm Trung Thịnh, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy đội Quy tập tổ chức Lễ khánh thành "Nhà đồng đội" cho gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Thắng, nhân viên đội Quy tập, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.
Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

(Baonghean.vn) - “Cà Nóng chu du Trường Sa” - tác phẩm thiếu nhi đầu tiên của tác giả Bùi Tiểu Quyên vừa được vinh danh tại Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 5, năm 2022. Cuốn sách viết về biển đảo, với sự thể hiện khá mới mẻ của nữ nhà văn trẻ đã đạt giải C (không có giải A, B ở hạng mục sách thiếu nhi).