Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống

(Baonghean.vn) - Sáng 31/7, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020), đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cùng đi, có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh. 

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đại biểu chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhân kỷ niệm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu chúc mừng ngành Tuyên giáo nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chúc lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dồi dào sức khỏe, luôn luôn tự hào về công việc được Đảng giao. Đồng thời, kế thừa, phát huy truyền thống tự hào của ngành Tuyên giáo 90 năm qua và vững vàng bước tiếp chặng đường trước mắt.  

Đồng chí Nguyễn Đức Trung cho rằng, vai trò của công tác tuyên giáo vô cùng quan trọng, là công cụ đắc lực nhất để đảm bảo quá trình xây dựng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Đối với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An, thời gian qua, nhiệm vụ tuyên giáo làm rất tốt, bài bản, từ đó giúp cho Thường trực Tỉnh ủy cập nhật đầy đủ thông tin trong quá trình thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao những kết quả mà Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đạt được trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tuyên truyền, định hướng những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, đóng góp vai trò rất lớn đến những thành công trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của UBND tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, 6 tháng đầu năm, ngoài nhiệm vụ khôi phục sản xuất, thì một nhiệm vụ quan trọng là phòng, chống dịch Covid-19. Những kết quả tích cực trong phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua có đóng góp rất quan trọng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã định hướng thông tin, giúp người dân yên tâm vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền trong phòng chống dịch Covid-19, động viên người dân tham gia ủng hộ Đảng, chính quyền các cấp.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đức Trung mong muốn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có sự phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là trong công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX, việc triển khai, đưa các Nghị quyết vào cuộc sống.

Đồng thời, đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới, với những diễn biến phức tạp, góp phần đảm bảo sự bình yên, ổn định, an toàn của người dân. Tham gia tích cực vào nhiệm vụ phục hồi, phát triển kinh tế chung của cả tỉnh. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nghe giới thiệu về truyền thống ngành Tuyên giáo Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban cán sự Đảng UBND tỉnh sớm tổ chức cuộc làm việc để đánh giá quy chế làm việc giữa 2 bên. Từ đó, tiếp tục phối hợp tốt hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống dịch Covid-19.

Cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bày tỏ quyết tâm sẽ khắc phục những khó khăn để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời, sẽ phối hợp tốt hơn với UBND tỉnh trong những nhiệm vụ chung của tỉnh./.

Tin liên quan

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An báo công với Bác Hồ nhân kỷ niệm 90 năm truyền thống ngành

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An báo công với Bác Hồ nhân kỷ niệm 90 năm truyền thống ngành

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2020), chiều 28/7, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn về Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác Hồ.
Những chặng đường vẻ vang của ngành Tuyên giáo

Những chặng đường vẻ vang của ngành Tuyên giáo

(Baonghean.vn) - Ngày 1/8/1930 được chọn là Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, nhưng trên thực tế, công tác tuyên giáo đã có từ trước khi thành lập Đảng, từ khi Nguyễn Ái Quốc bắt đầu các hoạt động truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin và con đường cứu nước vào Việt Nam.

Các tin khác