Chủ tịch UBND tỉnh trả lời các ông Nguyễn Văn Cương, Trần Thuần, Trần Hữu Thành và bà Nguyễn Thị Hồng (Xuân Lâm - Nam Đàn)

(Baonghean) - Xét báo cáo và đề nghị của Thanh tra tỉnh tại Văn bản số 369/TR-P4 ngày 14/6/2013; Báo cáo và đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 3020/BC-STNMT.TTr ngày 12/10/2012 về kết quả kiểm tra, xác minh nôi dung đơn của một số công dân tại xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, ngày 23/7/2013, Chủ tịch UBND tỉnh có Văn bản số 4977/UBND. KT trả lời như sau:

1. Các nội dung đơn của ông Nguyễn Văn Cương:

 - Các nội dung khiếu nại về giá đất, bồi thường bằng hình thức đổi đất, tính toán khấu trừ tiền sai: đã được Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết khiếu nại 2 lần tại Quyết định số 5403/QĐ-UBND.KT ngày 12/12/2011 theo đúng quy định của pháp luật.

- Đối với nội dung khiếu nại việc hỗ trợ nhà ngang, tính thiếu diện tích tường rào và diện tích bê tông lát đường: Đã được Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn giải quyết khiếu nại tại Quyết định số 4753/QĐ-UBND.KT ngày 6/8/2012. Qua làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Cương đã thống nhất không khiếu nại tiếp.

- Đối với nội dung ông Cương khiếu nại việc Hội đồng BTGPMB huyện Nam Đàn không lập hồ sơ hỗ trợ di dời tại chỗ đối với nhà chính cho gia đình ông: Đây là nội dung mới, giao Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn căn cứ quy định của pháp Luật Đất đai, Luật Khiếu nại để xem xét giải quyết theo quy định. Trường hợp quá thời hiệu giải quyết khiếu nại thì có văn bản trả lời công dân cụ thể.

2. Các nội dung đơn của ông Trần Thuần.

- Các nội dung khiếu nại về giá đất, bồi thường bằng hình thức đất đổi đất, hỗ trợ di dời tại chỗ đã được Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết khiếu nại lần 2 tại Quyết định số 5408/QĐ-UBND.KT ngày 12/12/2012.

- Đối với nội dung khiếu nại yêu cầu cấp đất cho con trai của ông Trần Thuần và nội dung yêu cầu di dời đường điện cao thế đi qua thửa đất của gia đình ông: Qua làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Thuần đã thống nhất với kết quả giải quyết khiếu nại của cấp có thẩm quyền.

3. Đối với các nội dung đơn của ông Trần Hữu Thành:

- Các nội dung khiếu nại về giá đất, bồi thường bằng hình thức đất đổi đất, việc cưỡng chế giải phóng mặt bằng đối với gia đình ông Thành: Đã được Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết lần 2 tại Quyết định số 5414/QĐ.UBND.KT ngày 12/12/2011.

- Nội dung khiếu nại về hỗ trợ di dời tại chỗ đối với nhà ngang: Qua làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Thành đã thống nhất với kết quả giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn tại Quyết định số 5066/QĐ-UBND.KT ngày 17/8/2012.

- Đối với nội dung ông Thành khiếu nại việc Hội đồng BTGPMB huyện Nam Đàn không lập hồ sơ hỗ trợ di dời tại chỗ đối với nhà chính cho gia đình ông: Đây là nội dung mới, giao Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn căn cứ quy định của pháp Luật Đất đai, Luật Khiếu nại để xem xét giải quyết theo quy định. Trường hợp quá thời hiệu giải quyết khiếu nại thì có văn bản trả lời công dân cụ thể.

4. Đối với các nội dung đơn của bà Bùi Thị Hồng.

- Các nội dung khiếu nại về giá đất, bồi thường bằng hình thức đất đổi đất đã được Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết khiếu nại tại Quyết định số 5413/QĐ. UBND.KT ngày 12/12/2011.

- Đối với nội dung khiếu nại Hội đồng BTGPMB huyện Nam Đàn không lập hồ sơ hỗ trợ kinh phí di dời tại chỗ cho gia đình bà: Nội dung này đã được Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn giải quyết khiếu nại tại Quyết định số 4752/QĐ.UBND.KT ngày 6/8/2012; Qua làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, bà Hồng đã thống nhất với kết quả giải quyết khiếu nại và đề nghị UBND huyện Nam Đàn sớm triển khai thực hiện sau thanh tra để gia đình bà sớm ổn định cuộc sống.

- Chủ tịch UBND tỉnh trả lời công dân về kết quả kiểm tra, rà soát về các nội dung khiếu nại, kiến nghị. Giao Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung đã được Chủ tịch UBND tỉnh giao tại văn bản này. Kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/8/2013.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...