Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho 4 đảng viên lão thành ở Nam Đàn

Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho 4 đảng viên lão thành ở Nam Đàn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 8/11, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đến 4 đảng viên lão thành tại xã Nam Thanh và Khánh Sơn (Nam Đàn).

Chiều 8/11, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã về xã Khánh Sơn (Nam Đàn), đến tại gia đình để trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành trên địa bàn xã.

Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho 4 đảng viên lão thành ở Nam Đàn ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi sức khỏe đảng viên Hồ Trọng Kính. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho 4 đảng viên lão thành ở Nam Đàn ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Hồ Trọng Kính. Ảnh: Phạm Bằng

Các đảng viên lão thành tại xã Khánh Sơn (Nam Đàn) được trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đợt này, gồm: Đảng viên Hồ Trọng Kính (92 tuổi, trú xóm 3); đảng viên Đặng Văn Duân (95 tuổi, trú xóm 7) và đảng viên Nguyễn Đình Tài (97 tuổi, trú xóm 7).

Đảng viên Hồ Trọng Kính từng là Đội trưởng Đội Thiếu niên xã Xuân Hòa, tham gia hoạt động cách mạng tại địa phương, tham gia quân đội và giữ chức Chính trị viên, Bí thư Chi bộ.

Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho 4 đảng viên lão thành ở Nam Đàn ảnh 3

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung gắn Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Đặng Văn Duân. Ảnh: Phạm Bằng

Đảng viên Đặng Văn Duân từng hoạt động trong Đoàn Thanh niên cứu quốc của xã Khánh Sơn; Đội trưởng Đội Du kích, Bí thư Chi bộ (1950-1953); Tổ trưởng nông dân; Kế toán HTX Nam Đình - Khánh Sơn.

Đảng viên Nguyễn Đình Tài từng tham gia dân quân tự vệ xã Khánh Sơn, làm Đoàn trưởng Đoàn Thanh niên cứu quốc; Tổ trưởng tổ Đảng, tham gia dân công thượng Lào; sau về quê làm Đội trưởng Đội sản xuất, Công an xã.

Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho 4 đảng viên lão thành ở Nam Đàn ảnh 4

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung gắn Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Đình Tài. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho 4 đảng viên lão thành ở Nam Đàn ảnh 5

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Đình Tài. Ảnh: Phạm Bằng

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại hội trường xã Nam Thanh (Nam Đàn), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng đã trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Đình Dục (92 tuổi, trú xóm 1, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn).

Đảng viên Nguyễn Đình Dục từng tham gia quân đội, là Trung đội trưởng, Chính trị viên, sau đó về Cục Chính trị RB2. Ông cũng đảm nhận chức vụ Phó Chính ủy, Chủ nhiệm Chính trị Đoàn 25 - Bộ Tư lệnh Công binh; Chính ủy - Bí thư đơn vị E89-QDD29 - Quân khu 4.

Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho 4 đảng viên lão thành ở Nam Đàn ảnh 6

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Đình Dục. Ảnh: Phạm Bằng

Trao Huy hiệu Đảng, tặng hoa cho 4 đảng viên lão thành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chúc mừng và ghi nhận những cống hiến, đóng góp của 4 đồng chí: Nguyễn Đình Dục, Hồ Trọng Kính, Đặng Văn Duân, Nguyễn Đình Tài suốt quá trình 75 năm tham gia, cống hiến cho Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Huy hiệu Đảng là phần thưởng cao quý của Đảng trao tặng cho các đảng viên có quá trình phấn đấu, rèn luyện, đóng góp, cống hiến, tham gia vào sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho 4 đảng viên lão thành ở Nam Đàn ảnh 7

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và Bí thư Huyện ủy Nam Đàn Nguyễn Thị Hồng Hoa tặng hoa chúc mừng đảng viên Nguyễn Đình Dục. Ảnh: Phạm Bằng

Các đảng viên được trao Huy hiệu đợt này là những đồng chí tham gia cách mạng từ sớm, trải qua nhiều vị trí công tác, nhưng dù ở cương vị nào cũng luôn là cán bộ gương mẫu, kiên định, tận tâm, tận lực, hết lòng đối với công việc, với Đảng, với Nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc được trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng không chỉ là vinh dự của bản thân các đồng chí đảng viên, mà còn là vinh dự cho gia đình, dòng họ, Đảng bộ xã Khánh Sơn, Đảng bộ xã Nam Thanh nói riêng và Đảng bộ huyện Nam Đàn nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho 4 đảng viên lão thành ở Nam Đàn ảnh 8

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chúc mừng 4 đảng viên lão thành được trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện Nam Đàn đạt được trong xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng văn hóa gắn với du lịch; đồng thời mong các đồng chí đảng viên được trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng mạnh khoẻ, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, tiếp tục đóng góp ý kiến tâm huyết cho Đảng bộ xã nhằm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.