Chủ tịch UBND TP HCM “choáng” vụ giám đốc nhận lương 2,7 tỉ đồng/năm

Ngày 29/8, tại phiên họp về tình hình kinh tế-xã hội 8 tháng đầu năm 2013, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo tổng kiểm tra quỹ lương của các doanh nghiệp nhà nước nhân vụ giám đốc nhận 2,7 tỉ đồng/năm.

Về vụ này, tại buổi làm việc ông Lê Hoàng Quân bày tỏ: “Mấy hôm nay nóng nhất là vụ lương giám đốc 2,7 tỉ đồng/năm. Nghe là choáng! Hôm nay có lãnh đạo các ngành giao thông vận tải hay không, ngành của anh sao giỏi vậy?

Trước đây UBND thành phố chỉ đạo kiểm tra, mấy ổng làm đơn gửi lên thành ủy, nhờ đấu tranh cho kiểm tra lòi ra. Công ty cây xanh ngân sách nhà nước đầu tư gần 600 tỉ đồng. Trong đơn gửi Thành ủy, lý do mấy ổng nêu ra là do thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố làm giảm nguồn thu của công nhân”.

Ông Lê Hoàng Quân hài hước: “Lương công nhân có giảm thật, giảm của công nhân, lương giám đốc ban quản lý không giảm. Truy ra thì mấy ổng nói tiền do mấy ổng làm ra, không đụng đến ngân sách, nếu giỏi vậy thì cần gì nhờ đến ngân sách.

Hôm nay tôi nói thẳng, bớt lương, bớt thu nhập của công nhân làm giàu cho lãnh đạo, thành phố sẽ chỉ đạo trị đến nơi đến chốn. Như vậy là sai chế độ, chính sách, sai về quan điểm. Nếu không phải doanh nghiệp nhà nước, làm thử xem có lời được như vậy không?

Sửa, phải sửa kiên quyết! Sắp tới, chỉ đạo tổng kiểm tra quỹ lương các doanh nghiệp nhà nước. Có đơn vị quỹ lương thành phố duyệt chỉ có hơn 1 tỉ, nhưng dám chi hơn 4 tỉ đồng. Cuộc họp nào UBND cũng chỉ đạo, nhắc nhở mà sai vẫn sai. Kỷ luật nhà nước, phải lập lại kỷ cương ý thức trách nhiệm”.

Theo LĐ - KN

tin mới

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.