Chú trọng xây dựng mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp

Hoàng Yến

(Baonghean.vn) - Ngày 24/02/2022, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phối hợp cùng Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã đến làm việc tại một số doanh nghiệp FDI có sử dụng nhiều công nhân lao động để nắm tình hình sản xuất và quan hệ lao động tại doanh nghiệp.
Ảnh:
Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Woosin Vina. Ảnh: Hoàng Yến

Tại buổi làm việc, Công ty TNHH Woosin Vina và Công ty TNHH Innovative Manufacturing Solutions VietNam (Khu công nghiệp VSIP) đã báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh tại công ty, đó là: Đảm bảo các chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước, ngoài ra công ty còn có hỗ trợ phụ cấp về tiền ăn ca, chuyên cần, xăng xe, thâm niên, điện thoại… nhằm đảm bảo thu nhập và nâng cao đời sống cho người lao động. Các đơn vị đã chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại công ty. Bên cạnh đó, đại diện các đơn vị cũng nêu lên những khó khăn trong thời gian qua như: dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Công nhân bất an, lo sợ nên nhiều người đã tự ý nghỉ việc dẫn đến thiếu hụt lao động trầm trọng, ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất. Các quy định về dịch bệnh còn chưa có sự thống nhất trong các địa phương. Đồng thời, các doanh nghiệp kiến nghị các phương tiện truyền thông tuyên truyền đúng về dịch bệnh để người lao động không cảm thấy lo lắng, bất an cũng như không chủ quan trong công tác phòng chống dịch; đề nghị các cơ quan, ban, ngành hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề tuyển dụng lao động; hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch…

Chú trọng xây dựng mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp ảnh 2
Ông Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm hỏi tình hình công nhân lao động. Ảnh: P.V

Tại các đơn vị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kha Văn Tám ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp trong thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước. Đặc biệt, các chủ sử dụng lao động và tổ chức công đoàn quan tâm, chăm lo tốt hơn cho người lao động để họ đảm bảo việc làm, thu nhập và từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chú trọng xây dựng mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp ảnh 3
Đoàn công tác thăm nhà ăn công nhân. Ảnh: Hoàng Yến

Chia sẻ với doanh nghiệp và người lao động những khó khăn trong thời gian qua, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng bày tỏ mong muốn CNLĐ sẽ tích cực tham gia các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đồng hành cùng doanh nghiệp trong khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất, giảm chi phí giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm và cùng nhau xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.

Chú trọng xây dựng mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp ảnh 4
Đoàn công tác đã trao 2 suất quà và 36 thùng sữa cho doanh nghiệp và người lao động. Ảnh: Hoàng Yến

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao 2 suất quà cho doanh nghiệp, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã tặng 36 thùng sữa để hỗ trợ công nhân ăn ca./.

Tin mới

Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.