Chưa phát hiện ca dương tính qua xét nghiệm PCR ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Hiện tại Nghệ An đã xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR cho gần 35.000 mẫu ở thành phố Vinh.
Chưa phát hiện ca dương tính qua xét nghiệm PCR ở thành phố Vinh ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thành phố Vinh. Ảnh: Thành Cường
Trong 2 ngày (19-20/6), Nghệ An thực hiện chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng diện rộng ở thành phố Vinh. Đã có gần 78.000 mẫu đã được lấy, trong đó, có 43.780 mẫu được thực hiện bằng kỹ thuật PCR.
Hiện tại, Nghệ An đã xét nghiệm được gần 35.000 mẫu PCR, dự kiến sáng nay (22/6) sẽ hoàn thành số còn lại. Quá trình thực hiện xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chưa phát hiện ca dương tính nào trong các mẫu cộng đồng của chiến dịch.
Ở thời điểm này, ngoài các mẫu cộng đồng được lấy ở thành phố Vinh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh còn đang thực hiện xét nghiệm cho 1.997 mẫu của người dân xã Minh Châu, huyện Diễn Châu.
Tính từ ngày 13/6 đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện lấy 15.918 mẫu cho đối tượng nguy cơ cao. Qua đó, phát hiện 33 trường hợp mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, trong đó tập trung chủ yếu tại thành phố Vinh 21 ca nhiễm, huyện Diễn Châu 9 ca nhiễm.

Tin mới

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.