Chưa thể thực hiện tử hình bằng thuốc độc từ ngày 27/6

Theo Nghị định thi hành án hình sự thì bắt đầu từ ngày 27.6 sẽ áp dụng biện pháp tiêm thuốc độc khi thi hành án tử hình thay cho biện pháp xử bắn trước đây.

Tuy nhiên, Trung tướng Cao Ngọc Oánh - Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý trại giam - cho biết, cho đến thời điểm này chúng ta vẫn chưa chuẩn bị đủ điều kiện cơ sở vật chất để thực hiện phương pháp tử hình bằng thuốc độc. Vì vậy ngày 27.6 và một số ngày sau nữa sẽ vẫn chưa có bất kỳ ca tử hình nào được thực hiện theo hình thức này.

“Khi nào đủ điều kiện thực hiện, chúng tôi sẽ thông báo với báo chí” - ông Oánh cho biết.

Theo HNMO -TH

Tin mới

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.
Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.