Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Hội nghị các Đại sứ quán thành công tốt đẹp

(Baonghean) - Dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đức Phớc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chiều 7/9, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nhằm thống nhất một số nhiệm vụ chuẩn bị cho Hội nghị gặp mặt các Đại sứ quán, các doanh nghiệp nước ngoài, được tổ chức trong các ngày 9, 10/9, tại Thành phố Vinh đạt kết quả tốt.
 
Đây là một Hội nghị lớn, do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức nhằm tăng cường mối quan hệ truyền thống với các nước, các tổ chức đã có quan hệ hợp tác, tài trợ đối với Nghệ An trong thời gian qua; đồng thời mở rộng quan hệ với một số đối tác mới có tiềm năng hợp tác, tài trợ cho tỉnh. Thông qua hội nghị để giới thiệu tiềm năng, lợi thế, quảng bá hình ảnh của Nghệ An; từ đó tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, vận động các nguồn vốn ODA, FDI vào tỉnh thời gian tới. Dự kiến sẽ có đại diện của 21 Đại sứ quán các trước; các tổ chức Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng Tái thiết Đức (KFW), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), cơ quan Phát triển Pháp (ÀD), Ngân hàng Xuất khuẩu Hàn Quốc (Eximbank); các doanh nghiệp nước ngoài.

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Hội nghị các Đại sứ quán thành công tốt đẹp ảnh 1

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đức Phớc yêu cầu các ngành đã được phân công nhiệm vụ cần bám sát nội dung và chủ động trong công việc của mình để góp phần tổ chức hội nghị thật trang trọng, tạo ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu về quê hương Nghệ An, quê hương Bác Hồ. Công tác đón tiếp các đoàn phải thật chu đáo, đảm bảo an ninh trật tư, an toàn tuyệt đối cho các đại biểu. Chú trọng công tác tuyên truyền, đảm bảo đạt được các mục tiêu đề ra. Các ngành chức năng liên quan cần chuẩn bị đầy đủ các nội dung để giải đáp thoả đáng các vấn đề liên quan đến môi trường đầu tư, chính sách hỗ trợ thú hút đầu tư của tỉnh Nghệ An cho các đại biểu.

Minh Chi

Tin mới

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.