Chuẩn bị cho "Tuần văn hóa Phật giáo tại Nghệ An"

(Baonghean.vn) - Chiều 6/8, tại TP Vinh, UBND tỉnh có buổi làm việc với các sở, ban, ngành và địa phương liên quan để nghe tiến độ, kết quả triển khai thực hiện việc quản lý, hướng dẫn tổ chức "Tuần văn hóa Phật giáo tại Nghệ An" từ ngày 12/8 đến 18/8 tại TP Vinh. Đồng chí Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các sở, ban, ngành đã cho ý kiến xung quanh các hoạt động của "Tuần văn hóa Phật giáo tại Nghệ An" như quy mô, hình thức, thời gian tổ chức cho phù hợp trong tình hình hiện nay.
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Thái Văn Hằng xác định đây là hoạt động văn hóa diễn ra trong thời điểm hết sức nhạy cảm. Vì thế, công tác chuẩn bị phải hết sức chu đáo, nhất là công tác định hướng tuyên truyền cho các cơ quan thông tấn báo chí TW và địa phương về những nội dung hoạt động của tuần văn hóa này.

Đồng ý chủ trương cho họp báo công khai các thông tin từ nội dung, mục đích, ý nghĩa của "Tuần văn hóa Phật giáo". Giao các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền những điển hình cá nhân, tập thể tiêu biểu trong hoạt động phật giáo tại Nghệ An; Công an tỉnh đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau Tuần lễ văn hóa; Riêng Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An tổ chức ghi hình hoạt động và lựa chọn những hình ảnh tích cực tổ chức phát sóng phục vụ nhân dân và các phật tử trong và ngoài tỉnh.

Thanh Thủy

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.