Chuẩn bị chu đáo cho các kỳ thi năm 2014

(Baonghean.vn) - Chiều 10/4, Ban chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2013 – 2014 và tuyển sinh năm học 2014 – 2015 họp bàn chuẩn kỳ cho các kỳ thi năm 2014.  Đồng chí Đinh Thị Lê Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì.

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu tại hội nghị
Chuẩn bị chu đáo cho các kỳ thi năm 2014 ảnh 2
Đại diện Công an tỉnh, Báo Nghệ An phát biểu tại hội nghị.
Đại diện Công an tỉnh, Báo Nghệ An phát biểu tại hội nghị.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và đào tạo, năm 2013 nhờ có sự phối hợp kịp thời của các ban, ngành, cơ quan  nên các kỳ thi đã được tổ chức trật tự, an toàn, nghiêm  túc, đúng quy chế. Tuy vậy, bên cạnh những kết quả đạt được, ở một số đơn vị và cá nhân vẫn chưa khắc phục triệt để những sai sót ở một số khâu như coi thi, làm phách. 

Để khắc phục những hạn chế trên, tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận, đưa ra những ý kiến đóng góp để các kì thi năm nay được triển khai thuận lợi, đặc biệt là trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, kì thi có nhiều đổi mới. Trong đó, chú trọng đến các vấn đề về công tác coi thi, đề thi, coi thi, công tác chuẩn bị của các ban ngành và các địa phương.

Bên cạnh đó, nhằm chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, tiến tới một kỳ thi nghiêm túc, tiết kiệm đạt kết quả cao đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh yêu cầu các  các sở, ngành, địa phương trong cần nêu các trách nhiệm trong việc chuẩn bị tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và thi tuyển sinh vào lớp 10. Về phía ngành giáo dục, đồng chí lưu ý ngành cần sớm chỉ đạo các trường , trung tâm GD thường xuyên tuyên truyền để các em hiểu rõ,  có kế hoạch ôn tập và tổ chức kì thi phù hợp làm sao để có kết quả học tập và kết quả thi tốt nhất. Riêng kỳ thi vào trường chuyên THPT Phan Bội Châu phải lưu ý đến việc ra đề thi, đảm bảo được việc phân loại học sinh để tuyển chọn được những học sinh có năng lực thực sự

Theo  kế hoạch,  kỳ thi tốt nghiệp THPT thay vì sẽ tổ chức 6 môn như trước đây, nay chỉ còn lại 4 môn và thời gian thi cũng được rút ngắn. Việc xét công nhận tốt nghiệp dựa trên 50% điểm thi và 50% điểm học bạ. Không tổ chức thi liên trường. Kỳ thi vào lớp 10 sẽ được thực hiện theo phương thức thi tuyển với ba môn toán, ngữ văn và môn thứ 3. Riêng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Phan Bộ Châu được kết hợp với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Dự kiến, ở kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ có 36336 thí sinh đăng ký dự thi ở cả hệ THPT và bổ túc THPT ở 82 hội đồng coi thi với 1589 phòng thi.  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ có 68 hội đồng thi ở 68 trường THPT công lập. 

Mỹ Hà

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...