Chuẩn bị chu đáo cho Lễ hội Vua Mai năm 2015

(Baonghean.vn) - Chiều 25/2/2015, UBND huyện Nam Đàn đã tổ chức họp lần cuối để rà soát lại công tác chuẩn bị cho Lễ hội Vua Mai năm 2015. 

Đồng chí Đinh Xuân Quế – Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn chủ trì buổi làm việc.
Đồng chí Đinh Xuân Quế - Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn chủ trì buổi làm việc.

Nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai cùng các tướng lĩnh của ông và ôn lại khí thế hào hùng của cuộc khởi nghĩa đánh bại quân xâm lược phương Bắc xây dựng nước Vạn An độc lập, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, quảng bá tiềm năng du lịch Nam Đàn, Lễ hội Vua Mai năm nay sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 3 (tức ngày 13 đến ngày 15 tháng Giêng năm Ất Mùi).

Lễ hội gồm các hoạt động: Phần lễ và phần hội, trong đó phần hội đa dạng, phong phú mang đậm bản sắc dân tộc với hội vật, cờ thẻ, giao lưu hát dân ca ví, giặm, thi “cỗ xôi gà”, thả đèn hoa đăng….

Đặc biệt năm nay lễ hội Vua Mai sẽ khôi phục lại lễ rước nước (có từ thời vua Mai Hắc Đế). Điểm nhấn của lễ hội Vua Mai năm nay sẽ là đêm biểu diễn của Đoàn cải lương Trung ương tái hiện lại hình ảnh vua Mai và những tướng lính của ông qua vở diễn “Mai Hắc Đế” vào đúng tối 14 âm lịch tại sân đền Vua Mai của tác giả Nguyễn Thế Kỷ - Nguyên Bí thư huyện ủy Nam Đàn, hiện là Phó Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các ban, ngành báo cáo công tác chuẩn bị, chủ tịch UBND huyện Nam Đàn Đinh Xuân Quế nhấn mạnh: Đây là lễ hội truyền thống của vùng đất địa linh, nhân kiệt nên công tác chuẩn bị phải hết sức chu đáo. Đề nghị các ngành, đoàn thể đã được phân công nhiệm vụ cần bám sát kế hoạch, có phương án cụ thể cho từng phần việc, linh hoạt trong xử lý mọi tình huống để lễ hội diễn ra an toàn, tiết kiệm và để lại dấu ấn trong lòng nhân dân, du khách và bạn bè trong tỉnh, trong nước khi về tham dự Lễ hội Vua Mai 2015./.

Thanh Thủy

Tin mới

Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.