Chuẩn bị chu đáo Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Giáp Ngọ

(Baonghean.vn) - Chiều 25/1, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu Xuân Giáp Ngọ 2014.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham gia cuộc họp có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Thái Văn Hằng, Lê Xuân Đại- Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Tỉnh ủy viên: Huỳnh Thanh Điền, Đinh Viết Hồng- Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành, đại diện các cơ quan báo chí.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường chủ trì cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường chủ trì cuộc họp

Đây là năm thứ 6, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư, các doanh nghiệp vào dịp đầu năm mới nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế đầu tư phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh; Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành và các doanh nghiệp trong việc xúc tiến đầu tư vào địa bàn Nghệ An. Hội nghị lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc góp sức thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An đến năm 2020, xây dựng Nghệ An trở thành trung tâm kinh tế-xã hội của các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Đồng chí Thái Văn Hằng phát biểu tại cuộc làm việc
Đồng chí Thái Văn Hằng phát biểu tại cuộc làm việc
Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại cuộc họp
Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại cuộc họp

Báo cáo của Sở KHĐT, đến nay, giấy mời của tỉnh đã chuyển đến 600 đại biểu thuộc cơ quan, doanh nghiệp, các nhà đầu tư và các cá nhân khắp cả nước. Hiện có trên 100 đại biểu xác nhận tham dự hội nghị. Các công tác chuẩn bị được các Sở ngành đảm nhận theo phân công của UBND tỉnh.

Đại diện các Sở, ngành báo cáo công tác chuẩn bị
Đại diện các Sở, ngành báo cáo công tác chuẩn bị

Sau ý kiến của các đại biểu và các thành viên UBND tỉnh, kết luận tại cuộc họp, đồng chí  Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao tinh thần vào cuộc của các Sở ngành. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Việc tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư nhân dịp đầu Xuân mới Giáp Ngọ 2014 có ý nghĩa quan trọng, nhằm qua đó tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy mạnh xúc tiến đầu tư các chương trình, dự án vào địa bàn tỉnh. Hoạt động này có giá trị động viên toàn Đảng bộ và nhân dân quê Bác đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế-xã hội theo Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị, đồng thời là dịp để tỉnh cảm ơn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đã đầu tư vào địa bàn tỉnh và tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp nghiên cứu, đầu tư vào Nghệ An.

.

Hội nghị này có sự tham gia của đai biểu, khách mời là cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các đại sứ quán, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài và trong nước. Chính vì vậy, mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện này cần được tiến hành chu đáo, cẩn trọng. UBND tỉnh thành lập các tiểu ban phục vụ cho hội nghị, đề nghị các Sở ngành và các cá nhân phụ trách chủ động thực hiện, đảm bảo tốt yêu cầu đặt ra.

Tin, ảnh Nguyên Sơn

Tin mới

Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.