Chuẩn bị chu đáo Lễ tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam AH

(Baonghean.vn) - Chiều 5/12, UBND tỉnh tổ chức họp rà soát công tác chuẩn bị Lễ tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" vào ngày 9/12 tới.

Đồng chí Lê Xuân Đại- UV BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đến thời điểm này, tỉnh Nghệ An có 1189 Bà mẹ Việt Nam anh hùng được Đảng, Nhà nước vinh danh. Đợt này Nghệ An sẽ có 47 mẹ được phong tặng và 272 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Thông qua Lễ tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” nhằm ghi nhớ công lao to lớn của của các Bà mẹ Việt Nam đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế. Qua đó nhằm phát huy và giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn của dân tộc”.
 
Lễ tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” dự kiến sẽ được tổ chức vào chiều 9/12/ 2014.
 
Đồng chí Lê Xuân Đại chủ trì cuộc họp
 
Tại cuộc họp, đại diện các sở, ban, ngành đã tham gia đóng góp ý kiến xung quanh các vấn đề về công tác đón tiếp, trách nhiệm của các đơn vị liên quan nhằm hoàn thiện kế hoạch tổ chức buổi lễ, chuẩn bị cần thiết để phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ, thân nhân các mẹ và đại biểu về dự lễ.
 
Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lê Xuân Đại nhấn mạnh đây là hoạt động tri ân ý nghĩa, đề nghị các ngành chủ động, phối hợp chặt chẽ, xây dựng kế hoạch và tham gia một cách tích cực. Đối với cơ quan báo chí cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau chương trình để tạo sức lan tỏa, ảnh hưởng sâu rộng trong nhận thức cũng như đời sống của người dân về sự kiện quan trọng này.
 
Phạm Ngân