Chuẩn bị nhân lực cho quy mô 700 giường

(Baonghean) Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chuẩn bị tiếp nhận bệnh viện mới với 700 giường bệnh (sẽ được đưa vào sử dụng năm 2013), ngoài việc đầu tư trang thiết bị, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang tích cực thu hút nguồn nhân lực và đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ.

Cũng như hầu hết các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, những năm gần đây, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An luôn thiếu hụt bác sỹ chuyên khoa, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng khám chữa bệnh. Để khắc phục, thời gian gần đây, bệnh viện đã chú trọng đến việc đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ y, bác sỹ đang làm việc tại bệnh viện, đồng thời có chính sách kêu gọi, thu hút bác sỹ trẻ; bên cạnh đó là đầu tư trang thiết bị, triển khai nhiều kỹ thuật mới… Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã  mời gọi được 33 bác sỹ vừa tốt nghiệp loại giỏi, loại khá từ các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Huế, Đại học Y Thái Bình về làm việc tại bệnh viện.

Chuẩn bị nhân lực cho quy mô 700 giường ảnh 1

                   Phẫu thuật ca sinh khó ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Sau một thời gian thử việc, hầu hết các bác sỹ trẻ đều bày tỏ sự hài lòng với môi trường làm việc của bệnh viện. Bác sỹ Lê Thanh Sơn tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội, nay làm việc tại khoa Sản, chia sẻ: “Qua tìm hiểu thông tin và trực tiếp làm việc tại đây, tôi được biết Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa là bệnh viện hàng đầu của khu vực Bắc Trung bộ. Đây chính là môi trường tốt cho bản thân tôi làm viêc, cống hiến trí tuệ, sức lực và phát triển”... Còn bác sỹ Nguyễn Thị Hồng (quê ở Quỳ Hợp) vui mừng khi được tiếp nhận vào khoa Xét nghiệm, cho biết: “Khi đang học ở trường, tôi đã có nguyện vọng trở về làm việc tại Nghệ An. Tôi thấy mình may mắn bởi có được việc làm đúng ý nguyện, nên sẽ phấn đấu để phát huy những kiến thức đã được học”.

Sang năm 2013, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An sẽ chính thức tiếp nhận cơ sở mới với 700 giường bệnh, được đầu tư hiện đại về mọi mặt. Để tiếp nhận và phát huy giá trị sử dụng đạt hiệu quả cao, bệnh viện đã có sự chủ động trong việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiếp cận và thực hiện thành công nhiều kỹ thuật cao, như: các phẫu thuật nội soi, can thiệp tim mạch, đặc biệt là phẫu thuật tim hở.

Hàng năm, đều có hàng chục y, bác sỹ được bệnh viện cử đi đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn sâu, làm chủ được các thiết bị và kỹ thuật. Đối với đội ngũ bác sỹ trẻ, bệnh viện tiếp tục nâng cao trình độ bằng cách thực hành cầm tay chỉ việc và đi học chuyên sâu.

Bác sỹ Nguyễn Danh Linh, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho hay: Bệnh viện coi nguồn nhân lực là yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng và sự phát triển nhất là khi bệnh viện tiếp nhận cơ sở mới. Vì thế, đơn vị tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đội ngũ y, bác sỹ  mới tiếp nhận cũng như đội ngũ sẵn có về môi trường làm việc và học tập nâng cao trình độ… Với việc tiếp nhận mới 33 bác sỹ và sẽ không ngừng mời gọi các bác sỹ giỏi về làm việc trong tương lai, cộng thêm những tiền đề đã được chuẩn bị sẽ là điều kiện thuận lợi cho cơ sở mới 700 giường đi vào hoạt động từ năm sau, cũng như tiến tới xây dựng trung tâm y tế chất lượng cao của khu vực.

Từ Thành

Tin mới

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.