Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Nhâm Thìn 2012

(Baonghean) - Sáng nay 1/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp chuẩn bị triển khai Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư xuân Nhâm Thìn. Tham dự có các đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh.


Tại cuộc họp, đồng chí Hồ Đức Phớc - Chủ tịch UBND tỉnh thông báo tóm tắt kết quả đạt được trong 3 năm triển khai chương trình xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Trong đó năm 2009 đã có 31 thỏa thuận được ký kết. Năm 2010 có 7 dự án. Năm 2011 có 7/12 dự án được ký kết với số vốn đăng ký 11.036 tỷ đồng đã triển khai thực hiện đúng tiến độ.

 

    Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Nhâm Thìn 2012 ảnh 1


                 Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu tại cuộc họp

Chương trình gặp mặt các nhà đầu tư xuân nhâm thìn 2012 sẽ được tổ chứcvào ngày mồng 5/2 tại thành phố Vinh, với sự tham gia của gần 400 đại biểu và khách mời.

Tại hội nghị sẽ có các thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Nghệ An với các nhà đầu tư được ký kết gồm: Dự án sản xuất thiết bị điện tử của nhà đầu tư Hàn Quốc tại khu kinh tế Đông Nam, Dự án sản xuất thủy sản đóng hộp của Công ty Royal Food Thái Lan, Dự án nhà máy sản xuất ống nhựa PVC, PPR, HDPE của công ty CP nhựa thiếu niên Tiền phong và thỏa thuận tài trợ của BIDV về cải tạo nâng cấp Quảng trường Hồ Chí Minh…

 

Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo các sở ngành liên quan, kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hồ Đức Phớc nhấn mạnh: Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu xuân là hoạt động truyền thống hàng năm do UBND tỉnh phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương và Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đồng tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh. Do đó đề nghị các ngành liên quan chuẩn bị thật tốt các điều kiện để cuộc gặp mặt các nhà đầu tư xuân Nhâm Thìn được diễn ra tốt đẹp. Đặc biệt chú ý đến công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau hội nghị…

Khánh Ly

Tin mới

Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.