Chung kết đường lên đỉnh Olympia

(Baonghean.vn) - Sáng 30/6, trận chung kết của chương trình Đường lên đỉnh Olympia diễn ra tại trường quay S14, Đài truyền hình Việt Nam và được tường thuật trực tiếp tại 5 điểm cầu trong cả nước.

Năm nay, Nghệ An vinh dự có em Nguyễn văn Nam, học sinh lớp 12A1 lọt vào trận chung kết. Trường THPT Phan Đăng Lưu - Yên Thành là 1 trong 5 điểm cầu được tường thuật trực tiếp trong trận chung kết này.

Chung kết đường lên đỉnh Olympia ảnh 1

Đại biểu tham gia chương trình.

Sau 52 cuộc thi Tuần, Tháng và Quý, chương trình đã tìm ra 4 gương mặt xuất sắc nhất lọt vào trận chung kết năm, gồm:

Nhất Quý 1: Hoàng Thế Anh, lớp 11 chuyên Toán, THPT chuyên Bắc Giang.

Nhất Quý 2: Vũ Hoàng Sơn, lớp 12A Hóa, THPT chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội.

Nhất Quý 3: Đào Nguyễn Thạnh Hưng, trường THPT Năng khiếu ĐHQG TP.HCM.

Nhất Quý 4: Nguyễn Văn Nam, lớp 12A trường THPT Phan Đăng Lưu, Nghệ An

Đây là lần thứ 2, Nghệ An có thí sinh lọt vào trận chung kết năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Từ mờ sáng 30/6, người dân và các em học sinh quê lúa Yên Thành đã nô nức đổ về trường THPT Phan Đăng Lưu. Con đường ngang qua thị trấn huyện Yên Thành rợp cờ hoa, biểu ngữ chào mừng đại biểu và chúc mừng em Nam chiến thắng.

Chung kết đường lên đỉnh Olympia ảnh 2

Hàng ngàn em học sinh, phụ huynh cổ vũ, tiếp sức cho em Nguyễn Văn Nam

Đến tham dự và cổ vũ, tiếp sức cho em Nguyễn Văn Nam tại điểm cầu THPT Phan Đăng Lưu, ngoài hàng ngàn học sinh, phụ huynh trong huyện Yên Thành còn có các đại biểu đại diện Sở giáo dục và đào tạo Nghệ An, Tỉnh Đoàn Nghệ An, đại diện chính quyền huyện Yên Thành và các thầy cô giáo Trường THPT Phan Đăng Lưu. Tất cả đều hi vọng và tin tưởng em Nguyễn Văn Nam sẽ giành được vòng nguyệt quế, bước lên đỉnh vinh quang.

Thanh Phúc - Nguyên Khoa

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.