Chung kết hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đoàn cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Ban tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đoàn cấp tỉnh năm 2021 đã trao giải 1 Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho 10 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các cơ sở Đoàn địa bàn toàn tỉnh.
Ảnh: Thanh Quỳnh
Chiều 9/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi lần thứ IV năm 2021. Tham dự chương trình có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức diễn ra từ tháng 8 đến tháng 11/2021 với 3 vòng thi “Báo cáo viên hiểu biết”, “Báo cáo viên tài ba” và “Chung kết cuộc thi”. Cuộc thi có 66 thí sinh đăng ký tham gia.

Ở vòng thi thứ nhất, bằng hình thức thi trắc nghiệm tìm hiểu các kiến thức, Ban tổ chức lựa chọn 30 thí sinh xuất sắc tham gia vòng thi thứ hai “Báo cáo viên tài ba”. Nhiều thí sinh đã đạt điểm tuyệt đối 20/20 điểm ở vòng thi “Báo cáo viên hiểu biết”.

Ảnh: Thanh Quỳnh
10 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng thi Chung kết Cuộc thi cấp tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đối với vòng thi thứ 2, hầu hết các thí sinh tham dự đều chuẩn bị rất chu đáo, từ đề cương đến nội dung và hình thức thể hiện. Nhiều bài thuyết trình được chuẩn bị rất công phu, trình bày đẹp, thể hiện sự tìm tòi, trách nhiệm cao.

Nhiều báo cáo viên có những phát hiện mới, cách diễn đạt mới, được Hội đồng chấm thi đánh giá cao. Trải qua 2 phần thi, Ban tổ chức lựa chọn được 10 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng thi Chung kết Cuộc thi cấp tỉnh.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Sỹ Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Công an tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Hội thi báo cáo viên giỏi của Đoàn năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua hội thi đã tạo điều kiện để đội ngũ báo cáo viên được học tập, nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Từ đó góp phần đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng tại các địa phương, đơn vị.

Hoạt động báo cáo viên góp phần nâng cao chất lượng giáo dục lý tưởng sống, truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ. Qua đó, đòi hỏi các cấp bộ Đoàn phải không ngừng cập nhật thông tin, nâng cao trình độ lý luận chính trị, kỹ năng tuyên truyền để nâng tầm hoạt động, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
Ảnh: Thanh Quỳnh
Trao giải Nhì cho 2 thí sinh đến từ Huyện đoàn Nghi Lộc và Đoàn xã Yên Hòa (Tương Dương). Ảnh: Thanh Quỳnh

Hội thi cũng góp phần tăng cường hoạt động của đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh của Đoàn, góp phần tuyên truyền, định hướng, nắm bắt và phản ánh tình hình tư tưởng của Đoàn viên, thanh niên với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công tác thanh niên và các vấn đề, sự kiện xã hội nổi bật; đấu tranh, phản biện trước những thông tin xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch trong tình hình mới.

Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Ba cho các thí sinh. Ảnh: Thanh Quỳnh
Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Ba cho các thí sinh. Ảnh: Thanh Quỳnh
Ảnh: Thanh Quỳnh
Trao giải Khuyến khich cho các thí sinh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Danh sách đạt giải cuộc thi:

Giải Nhất:

Đại úy Nguyễn Sỹ Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Giải Nhì:

1. Phạm Văn Khánh - Chuyên viên Huyện đoàn Nghi Lộc.

2. Lô Thị Đài Trang - Bí thư Đoàn xã Yên Hòa, huyện Tương Dương.

Giải Ba:

1. Thượng úy Võ Thị Huyền Thương - UVBCH Chi đoàn phòng An ninh chính trị nội bộ, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

2. Đại úy Phan Đức Tâm - Chính trị viên phó Đồn biên phòng Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.

3. Nguyễn Nguyệt Anh - Lớp 61A1, ngành Sư phạm Tiếng Anh, khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh.

Giải Khuyến khích:

1. Nguyễn Thị Hồng - Cán bộ Văn phòng Đảng ủy xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên.

2. Trung úy Nguyễn Minh Tài Anh - Cán bộ Đội Tổng hợp, Công an huyện Hưng Nguyên.

3. Dương Ngọc Huyền - Bí thư Chi đoàn Thành ủy Vinh.

4. Đặng Thị Thùy Linh - Cán bộ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Nghệ An - Sở Công Thương.

tin mới

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân tại Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân tại Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan

(Baonghean.vn) - Sáng 15/2, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân tại Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan.

Sức mạnh đoàn kết từ mỗi thôn, bản

Sức mạnh đoàn kết từ mỗi thôn, bản

(Baonghean.vn) - Với sự hợp lực của người dân, các địa phương đã huy động được nguồn lực tổng hợp cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả đó được bắt nguồn từ việc phát huy khối đại đoàn kết toàn dân ở mỗi khối, xóm, thôn, bản.

Dấu ấn từ chỉ thị, nghị quyết vì dân ở Kỳ Sơn

Dấu ấn từ chỉ thị, nghị quyết vì dân ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Bằng những chỉ thị, nghị quyết kịp thời, sâu sát, huyện Kỳ Sơn đã ghi được những dấu ấn đậm nét năm 2023. Trong đó, có việc hoàn thành 1.800 căn nhà cho hộ nghèo; đưa vào sử dụng hệ thống giao ban trực tuyến đến cấp xã, tăng hiệu quả cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Cô giáo trẻ trên đảo Thổ Chu

Cô giáo trẻ trên đảo Thổ Chu

(Baonghean.vn) - Nguyễn Thị Thu Lam (sinh năm 2000), cô giáo trẻ nhất tại Trường Tiểu học và THCS Thổ Châu, quyết định rời quê nhà Kiên Giang để gắn bó với đảo Thổ Chu, chuyên chở con chữ, tri thức đến với các học sinh nơi biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Mùa Xuân của những nhà giáo trăm tuổi

Mùa Xuân của những nhà giáo trăm tuổi

(Baonghean.vn) - Đó là những người đáng kính, cả về tuổi đời và cống hiến cho cuộc sống. Cụ ít tuổi nhất năm nay đã 86, cụ cao tuổi nhất bước sang tuổi 100. Các cụ đều là những nhà giáo rất đỗi giản dị nhưng đã gieo vào chúng tôi những cảm xúc vô cùng lớn lao.

Quế Phong phấn đấu trở thành huyện khá vùng Tây Bắc

Quế Phong phấn đấu trở thành huyện khá vùng Tây Bắc

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII, trên cơ sở quy hoạch vùng sản xuất sát với thế mạnh của từng địa phương, cơ sở, huyện Quế Phong đã triển khai các đề án và mô hình phù hợp, hiệu quả kinh tế cao, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân...

Nhớ Tết năm xưa được gặp Bác Hồ

Nhớ Tết năm xưa được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Những năm trước đó, thời bình, khi tiếp các đoàn khách thiếu nhi Bác dành ra nhiều giờ, nhưng lần ấy chúng tôi được ở bên Bác chỉ chừng hơn nửa tiếng. Bác dặn dò khuyên bảo chung chúng tôi, Bác chia kẹo cho từng đứa, rồi thì do công việc khẩn cấp, Bác nói lời tạm biệt.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị được xem như là "kim chỉ nam" để Nghệ An tạo đột phá phát triển trong thời gian tới. Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu ý kiến chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 39 của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bộ, ban, ngành TW.

‘Người đứng mũi’ ở Thằm Thẩm

‘Người đứng mũi’ ở Thằm Thẩm

(Baonghean.vn) -Vượt cung đường quanh co, uốn lượn quanh sườn núi, ghé bản Thằm Thẩm, xã biên giới Nhôn Mai (Tương Dương), hỏi thăm Trưởng bản Và Bá Ca, người dân chỉ vào ngôi nhà có vườn cải vàng rực trong nắng Xuân và nói: “Nhà của người nói được, làm được ở Thằm Thẩm đấy”!

Phấn đấu xây dựng nông thôn Việt Nam trở thành những miền quê đáng sống

Phấn đấu xây dựng nông thôn Việt Nam trở thành những miền quê đáng sống

(Baonghean.vn) - Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới chính là đổi mới xã hội nông thôn “sửa đổi cách ăn, cách mặc, cách ở, cách đi lại, cách làm việc” và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân để người dân lao động có cuộc sống ấm no, văn minh, hạnh phúc...

Đón Tết về trong những ngôi nhà hạnh phúc

Đón Tết về trong những ngôi nhà hạnh phúc

(Baonghean.vn) - Với mong muốn tạo động lực, giúp người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở “an cư lạc nghiệp”, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, cùng sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng xã hội, nhiều hộ trên địa bàn tỉnh đã được đón Tết trong ngôi nhà mới ấm áp, hạnh phúc.

Ngõ phố thắm tình dân

Ngõ phố thắm tình dân

(Baonghean.vn) - Các ngõ phố được trang hoàng sạch, đẹp để đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Rất nhiều công trình, phần việc in dấu tình đoàn kết của các hộ dân. Điều đó càng tô thắm thêm tình dân trên mỗi ngõ phố ở thành Vinh. 

Hưng Nguyên quyết tâm hoàn thành huyện nông thôn mới

Hưng Nguyên quyết tâm hoàn thành huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Với sự quyết tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự đồng tâm, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; huyện Hưng Nguyên đã, đang vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành huyện nông thôn mới vào đầu năm 2024.

Lòng Dân yêu Đảng

Lòng Dân yêu Đảng

(Baonghean.vn) - Trong chặng đường chiến đấu, trưởng thành đầy hy sinh, gian khổ gần một thế kỷ qua, Đảng ta sinh ra từ Nhân dân, Đảng là con nòi dân tộc. Vì lẽ đó, Đảng ở giữa lòng Dân, Dân chở che, nuôi nấng, sẵn sàng chết vì Đảng.

Mùa Xuân, biết ơn và khát vọng!

Mùa Xuân, biết ơn và khát vọng!

(Baonghean.vn) - Cách đây 94 năm, có một mùa Xuân rất đặc biệt. Mùa Xuân 1930 không chỉ là mùa Xuân của quy luật vận hành đất trời mà là mùa Xuân của lý tưởng, tình yêu, khát vọng hạnh phúc.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ IX

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ IX

(Baonghean.vn) - Tối 1/2, tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VIII - năm 2023, đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng ban Tổ chức giải đã phát động Giải Búa Liềm Vàng lần thứ IX.