Chương trình chung tay góp sức vì một cộng đồng tươi sáng

(Baonghean.vn) - Sáng 19/4, tại huyện Quỳnh Lưu, đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy đã về tham dự chương trình “ Chung tay góp sức vì một cộng đồng tươi sáng” do Công ty xi măng Vicem Hoàng Mai phối hợp với huyện Quỳnh Lưu tổ chức. Tham dự có các đồng chí: Phạm Văn Tấn – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Hồ Phúc Hợp – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những gia đình chính sách và nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, dịp này, công ty xi măng Vicem Hoàng Mai đã trích từ quỹ phúc lợi do tập thể cán bộ công nhân viên của công ty đóng góp giành tặng bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Điu – xã Quỳnh Giang số tiền 10 triệu đồng và nhận phụng dưỡng mẹ suốt đời với số tiền 2 triệu đồng/tháng; tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và 150 chiếc xe đạp cho 150 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập tốt của các đơn vị trường trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, công ty còn trao tặng trường THCS Quỳnh Thạch 16 bộ máy vi tính và 1 bộ máy chiếu nhằm giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn môn tin học. Đặc biệt, công ty cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai cũng đã dành tặng số tiền 200 triệu đồng cho quỹ phát triển giáo dục của huyện Quỳnh Lưu. 

Đồng chí Hồ Đức Phớc và các đại biểu tham dự lễ bàn giao phòng học vi tính
Đồng chí Hồ Đức Phớc và các đại biểu tham dự lễ bàn giao phòng học vi tính
Đồng chí Hồ Đức Phớc và đại diện công ty xi măng Hoàng Mai tặng hoa cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Điu
Đồng chí Hồ Đức Phớc và đại diện công ty xi măng Hoàng Mai tặng quà cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Điu
Đồng chí Hồ Phúc Hợp và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
Đồng chí Hồ Phúc Hợp và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Đón nhận những món quà khuyến học có ý nghĩa đến từ công ty xi măng Hoàng Mai, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm, giúp đỡ của công ty trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ mong muốn công ty ngày càng phát triển hơn nữa và tiếp tục có các chương trình, hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng./.

Lê Nhung

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.