Chương trình “Đối tác Thái Bình Dương 2012” đến Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều nay 10/7, tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Hoa Kỳ đã cập cảng Cửa Lò (Nghệ An) bắt đầu Chương trình “Đối tác Thái Bình Dương 2012” diễn ra từ ngày 10 đến 24/7/2012. Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đón Đoàn tại cảng Cửa Lò. 

Chương trình còn có sự tham gia của Đối tác Nhật Bản với tàu vận tải Ousumi của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản 002E.

Đồng chí Lê Xuân Đại tặng hoa cho các lãnh đạo Đoàn

Dàn nhạc chào mừng

Lãnh đạo đoàn Chương trình “Đối tác Thái Bình Dương 2012” phát biểu tại buổi họp báo ngay sau lễ đón.

Trong hai tuần, các bác sỹ của tàu sẽ thực hiện khoảng 200 ca phẫu thuật trên tàu USNS Mercy cho các bệnh nhân; thực hiện khám bệnh cộng đồng và khám nha khoa với việc cung cấp các dịch vụ y tế cơ bản cho khoảng 350 người hàng ngày tại 6 điểm của huyện Hưng Nguyên như: Hưng Lam, Hưng Tiến, Hưng Lợi, Hưng Mỹ… Bênh cạnh đó, Đoàn còn thực hiện các hoạt động xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng trạm y tế xã Hưng Tiến và Hưng Lam (huyện Hưng Nguyên); sửa chữa trang thiết bị y tế tại Bệnh viện đa khoa Hưng Nguyên, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa Tp Vinh.
 
Đoàn sẽ tổ chức các hoạt động hội thảo, trao đổi chuyên môn về thủy sản, ứng phó thảm họa trên phương diện y tế… Đồng thời, Đoàn sẽ tham quan một số cơ sở y tế tại Nghệ An, thăm trung tâm hoạt động của người khuyết tật, trung tâm dạy nghề người tàn tật Nghệ An.
 
Thực hiện Chương trình “Đối tác Thái Bình Dương 2012” ngoài các lực lượng chuyên môn của phía Hoa Kỳ, Nhật Bản, còn có cán bộ, y bác sỹ và kỹ sư xây dựng của Nghệ An tham gia vào các hoạt động của Chương trình.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến chào xã giao đồng chí Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tại buổi tiếp, đồng chí Hồ Đức Phớc đã thông báo một số tình hình KT-VH-XH, QP- AN của tỉnh, các lĩnh vực trọng điểm thu hút đầu tư của Nghệ An.

Công Kiên – Thành Duy

tin mới

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.