Chương trình "Thắp sáng ngọn lửa tri ân - Ấm tình đồng đội"

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 8/6, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An về công tác tổ chức chương trình giao lưu “Thắp sáng ngọn lửa tri ân - Ấm tình đồng đội” nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/2015).

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.  

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn, tri ân những tấm gương hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ và cống hiến thầm lặng của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong các cuộc kháng chiến dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp ngàn đời của dân tộc, thông qua chương trình còn kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức trị - xã hội ủng hộ Quỹ Hỗ trợ gia đình liệt sĩ, để chăm sóc tốt hơn đối tượng người có công.

Ông Hồ Đức Thành – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh báo cáo về kế hoạch tổ chức sự kiện giao “Thắp sáng ngọn lửa tri ân - Ấm tình đồng đội” Ông Hồ Đức Thành – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh báo cáo về kế hoạch tổ chức sự kiện giao “Thắp sáng ngọn lửa tri ân - Ấm tình đồng đội”
Ông Hồ Đức Thành - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ báo cáo về kế hoạch tổ chức sự kiện giao lưu “Thắp sáng ngọn lửa tri ân - Ấm tình đồng đội” .

Tại buổi làm việc, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh đã báo cáo về kết quả triển khai chương trình đến thời điểm này như: thành lập Ban tổ chức, các tiểu ban liên quan; làm việc với một số cơ quan liên quan để chuẩn bị về nội dung, kịch bản, dự kiến thời gian, địa điểm tổ chức… Đại diện các sở, ban ngành liên quan đã đóng góp ý kiến nhằm tổ chức chương trình giao lưu có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Đồng chí Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ và các sở, ban ngành liên quan phối hợp chặt chẽ để xây dựng chương trình thành công
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ và các sở, ban ngành liên quan phối hợp chặt chẽ để xây dựng chương trình thành công.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Đại - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đồng tình với phương án tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Thắp sáng ngọn lửa tri ân -  Ấm tình đồng đội” thời lượng 90 phút, tại Hội  trường Quân khu 4, với  quy mô khoảng 800 người. Ngoài 100 đại biểu cần huy động sự tham gia của các lực lượng: cựu chiến binh, bộ đội, thanh niên. Đề nghị Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh và các sở, ban ngành liên quan cần phối hợp tích cực về công tác tổ chức, xây dựng kịch bản, tuyên truyền … để chương trình giao lưu thành công.

Đinh Nguyệt 

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).