CIENCO 4 được Hội đồng Thương mại châu Âu trao tặng giải thưởng

 Tối 2/7, tại thành phố Stresa, Italy, Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 4 (CIENCO 4) đã vinh dự được Hội đồng Thương mại châu Âu trao tặng giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc và Nhà lãnh đạo xuất sắc của năm.

 Ông Lê Ngọc Hoa, Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 4 (CIENCO 4) tại lễ trao giải. (Ảnh: Phạm Thành/Vietnam+)
Ông Lê Ngọc Hoa, Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 4 (CIENCO 4) tại lễ trao giải. (Ảnh: Phạm Thành/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, buổi trao giải nói trên nằm trong chương trình của Hội nghị các nhà lãnh đạo do "Summit of Leaders" (SOL) - tổ chức được thành lập dựa trên nhóm người hoạt động động lập cho sự hợp tác, quản lý kinh tế, xã hội và nhân đạo nhằm thúc đẩy, chuyển đổi các hoạt động kinh tế và thiết lập quan hệ kinh tế, giáo dục, văn hóa và khoa học giữa các doanh nghiệp, tổ chức. 

Tham gia hội nghị có nhiều doanh nghiệp đến từ các nước, trong đó có 46 doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực như văn hóa-xã hội, y tế, thương mại, xây dựng, dầu mỏ, giáo dục… đã được trao giải. 

Phía Việt Nam có CIENCO 4, đơn vị được Hội đồng Thương mại lựa chọn sau quá trình xem xét, đánh giá của tổ tư vấn tổ chức SOL.

Giải thưởng Doanh nghiệp và Nhà lãnh đạo xuất sắc năm, nói trên dành cho CIENCO 4 có giá trị chứng nhận trong 5 năm dựa trên tiêu chí đánh giá về chuyên môn, nghiệp vụ, chất lượng quản lý, công nghệ, thời gian thi công các công trình của CIENCO 4 trong thời gian qua.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông John Netting, Tổng giám đốc Hội đồng Thương mại châu Âu, cho rằng buổi lễ trao giải không chỉ nhằm vinh danh các doanh nghiệp có thành tích trong các lĩnh vực mà còn là cơ hội cho các doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ châu Âu, châu Á, châu Phi và Trung Đông gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm đối tác kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Đại diện của doanh nghiệp Việt Nam, Tổng Giám đốc CIENCO 4 Lê Ngọc Hoa cho biết đây là lần đầu tiên CIENCO 4 nhận được giải thưởng này, một bước đột phá ghi nhận thành quả của tất cả cán bộ các cán bộ, nhân viên của CIENCO 4 sau khi được Hội đồng Thương mại châu Âu lựa chọn và đánh giá.

SOL được thành lập tại trung tâm cộng đồng khoa học thế giới ở Oxford của Anh từ năm 2004. Trong thời gian qua, hơn 6000 đại biểu đến từ 56 quốc gia đã tham gia và hàng trăm dự án sáng tạo đã được trình bày tại các Hội nghị được tổ chức hàng năm này. SOL luôn ủng hộ các sáng kiến của những người tham gia hội nghị - các chuyên gia, các nhà đầu tư và các nhà khoa học nhằm chuyển giao công nghệ và trao đổi kinh tế thực hành và kiến thức mới. Trước đó, SOL đã được tổ chức tại Montreux (Thụy Sĩ), St Julian (Malta), và Barcelona (Tây Ban Nha)…./.

Theo TTXVN

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.