Cổ động viên xứ Nghệ lại nhuộm vàng sân Long An

21/04/2013 19:57

(Baonghean.vn) - Chiều Chủ nhật (21/4), trên sân vận động Tân An của tỉnh Long An, gần 10.000 cổ động viên xứ Nghệ đã nhuộm vàng một góc sân. Số lượng cổ động viên áp đảo đã khiến mọi người có cảm giác như Tân An là sân nhà.

Trước khi trận đấu ở vòng 6 diễn ra, trên các diễn đàn, mạng xã hội của cổ động viên xứ Nghệ đã tràn ngập các kế hoạch tổ chức đi Long An cổ vũ cho đội bóng xứ Nghệ. Đêm 20/6, sau khi tổ chức thành công chung kết Miss SLNA, hàng ngàn khán giả người Nghệ đang làm việc ở TP. Hồ Chí Minh đã hẹn nhau hành quân bằng xe máy xuống Long An.

Đúng như kế hoạch, gần 13h, hàng ngàn cổ động viên trong trang phục áo vàng, đầu chít băng rôn có chữ Sông Lam Nghệ An vô địch đã cùng nhau diễu hành bằng xe máy khiến đại lộ Đông Tây kẹt xe. Nhiều nam thanh, nữ tú dán lô gô của câu lạc bộ trên mặt, mang theo cờ tổ quốc và cờ câu lạc bộ hãnh diện đi diễu hành trong lời hô vang “Nghệ An”, Sông Lam Nghệ An,…

Hàng ngàn cổ động viên xứ Nghệ diễu hành trật tự trước trận đấu. (Ảnh: FB S+)

Trước khi trận đấu diễn ra 1 giờ đồng hồ, hơn 5000 cổ động viên xứ Nghệ chen chúc nhau ở quầy vé để chờ đến lượt mình được vào sân. Khi trận đấu bắt đầu, đã có khoảng gần 1 vạn cổ động viên áo vàng ngồi trên sân, một con số áp đảo so với đội chủ nhà. Mỗi khi đội khách SLNA có bóng và thực hiện các đợt tấn công, hàng ngàn cổ động viên xứ Nghệ lại reo hò, vẫy cờ vàng cổ vũ.

Phút thứ 21, khi Hector dũng mãnh băng vào đánh đầu mở tỷ số cho đội khách, khán đài sân Tân An như muốn nổ tung, các cổ động viên liên tục hô vang “Sông Lam Nghệ An vô địch” và xướng tên các cầu thủ con cưng của mình.

Bước sang hiệp 2, cổ động viên xứ Nghệ đã trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau của trận đấu. Họ vui mừng, phấn khích trước những pha tấn công dồn dập của đội bóng quê hương, và lặng người khi đội chủ nhà ghi được bàn rút ngắn cách biệt xuống còn 1 - 2 chủ nhà vào phút thứ 85. Trước đó ít phút, khi cầu thủ trẻ Quế Ngọc Hải đánh đầu nâng tỷ số lên 2- 0, cầu trường sân Tân An tiếp tục nổ tung.

Những phút còn lại của trận đấu, các cổ động viên vừa xem vừa cầu mong cho đội bóng quê hương không bị thủng lưới. Đến phút thứ 90, khi Kavin bị phạm lỗi trong vòng cấm, Trọng Hoàng lạnh lùng bước lên hạ gục thủ môn Quốc Cường, ấn định tỷ số 3 – 1 cho đội bóng xứ Nghệ thì khán đài sân Tân An vỡ òa niềm vui chiến thắng, các cổ động viên phấn khích, liên tục hò hét các bài hát đã trở thành “đặc sản” của mình khiến số ít cổ động viên đội bóng chủ nhà như chết lặng.

Thực ra, không chỉ ở mùa này, các cổ động viên xứ Nghệ mới có truyền thống nhuộm vàng sân khách, biến thành chảo lửa thành Vinh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Tây Nguyên,… và có các đợt diễu hành phô trương thanh thế trước trận đấu. Mùa giải trước, cổ động viên xứ Nghệ đã làm náo động đường phố TP. Hồ Chí Minh bằng những màn diễu hành nhưng sau đó họ bị phê phán vì nhiều người không đội mũ bảo hiểm; một số trận cổ động viên còn dùng pháo sáng khi cổ vũ trên sân khách,… Rút kinh nghiệm, năm nay, các cổ động viên xứ Nghệ đều có những màn diễu hành chuyên nghiệp, tất cả đều đội mũ bảo hiểm, không dùng pháo sáng mà chỉ dùng loa, cờ, kèn trống để cổ vũ cho đội nhà.Cổ động viên xứ Nghệ chen chúc nhau mua vé vào sân, biến sân Long An thành chảo lửa màu vàng (Ảnh: FB S+)

Không chỉ nhuộm vàng sân Long An, trên các mạng xã hội, diễn đàn o­nline của cổ động viên xứ Nghệ, thông tin về trận đấu cũng được cập nhật liên tục để những người không có điều kiện đi Long An có thể theo dõi và cổ vũ cho đội nhà thi đấu.

Chiều chủ nhật ở Tân An, gần 1 vạn cổ động viên xứ Nghệ tiếp tục mãn nhãn với chiến thắng thuyết phục của đội bóng quê hương. Các cổ động viên xứ Nghệ cũng để lại ấn tượng tốt trong lòng người hâm mộ cả nước về một phong cách cổ vũ chuyên nghiệp, fair play. Chứng kiến sự cổ vũ hết mình của cổ động viên xứ Nghệ, một bình luận viên của VTV đã phải thốt lên rằng “Giờ đây, cổ động viên xứ Nghệ có thể biến bất cứ sân nào thành sân nhà của mình”. Đây chính là điều mà rất nhiều đội bóng lắm tiền nhiều của ở V-League thèm muốn nhưng không thể nào có được.


Nguyên Khoa

Cổ động viên xứ Nghệ lại nhuộm vàng sân Long An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO