Cô giáo đánh học sinh tím bầm mặt bị đề nghị kỷ luật

“Khi lo cho cháu bé xong, chúng tôi đã báo cáo lên cấp trên và họp hội đồng kỷ luật ngay để có ý kiến đề nghị cấp trên, có hình thức kỷ luật đối với cô giáo Trần Thị Thu Trà”, thầy Lạng chia sẻ.

Vào ngày 29/3, trên các trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái với đôi mắt, gò má thâm tím, ngồi khép nép dưới đất với vẻ mặt sợ hãi. Hình ảnh bé gái tội nghiệp được cho là bị cô giáo đánh với lý do viết chính tả chậm. Bé gái này cũng được xác định là đang học tại trường Tiểu học Phìn Ngan, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Em bé sau đó đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát. Ngay sau khi hình ảnh bé gái bị đánh xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Hàng trăm bình luận chỉ trích người đã khiến bé gái ra nông nỗi này.

Cháu bé bị đánh tím mặt.
Cháu bé bị đánh tím mặt. (Nguồn báo Lào Cai)

PV Infonet có cuộc trao đổi với thầy Ngô Văn Lạng - Hiệu trưởng Trường tiểu học xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Thầy Lạng cho biết: “Có sự việc cô giáo đánh học sinh xảy ra vào ngày 25/3, tại điểm trường Trung Hồ thuộc Trường tiểu học xã Phìn Ngan. Cô giáo Trần Thị Thu Trà (SN 1980, Cam Đường, Lào Cai) đang dạy bài cho lớp 1 thì có hành vi mạnh tay đối với em học sinh Phàn Chung Thủy (6 tuổi, ở xã Phìn Ngan, Bát Xát) khiến em Thủy bị chấn thương ở vùng mặt và tâm lý bị ảnh hưởng”.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã phối hợp với gia đình cháu và hỗ trợ kinh phí đưa vào viện điều trị, đồng thời trấn an tâm lý cho cháu bé. Đến lúc này, cháu đã ổn định và một vài ngày tới cháu sẽ xuất viện. Tuy nhiên, nhà trường rất lấy làm tiếc khi để hành vi bạo lực học đường xảy ra tại điểm trường. Khi lo liệu cho cháu bé xong, chúng tôi đã báo cáo lên cấp trên và họp hội đồng kỷ luật ngay, có ý kiến đề nghị cấp trên sẽ có hình thức kỷ luật đối với cô giáo Trần Thị Thu Trà”, thầy Lạng chia sẻ.

Tiếp tục liên lạc với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, bà Dương Bích Nguyệt - Phó Giám đốc Sở cho biết: “Tôi đang bận họp để chỉ đạo vụ việc" rồi tắt máy. 

Ông Hoàng Đăng Khoa - Chủ tịch UBND huyện Bát Xát (Lào Cai) cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo nhà trường đã thông báo nhanh với các cơ quan cấp trên mà không giấu diếm. Cô giáo Trần Thị Thu Trà được đào tạo theo đúng chuyên ngành nhưng vụ bạo lực học đường này thì đạo đức nghề nghiệp của cô giáo cần phải xem xét lại”.

Theo, ông Khoa, sau khi có kết quả xác minh sự việc, lãnh đạo huyện đã yêu cầu Phòng GDĐT, Công an huyện phối hợp với nhà trường để tiếp tục điều tra, làm rõ mức độ sai phạm nghiêm trọng của cô giáo trong môi trường giáo dục để có hình thức kỷ luật thích đáng.

Theo Infonet.vn

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.