Cơ hội ‘vàng’ được điều trị u, bớt máu miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An và khu vực được điều trị u máu, bớt máu miễn phí tại chương trình từ thiện "Ước mơ cho con", do Khoa Phẫu thuật - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương -Chỉnh hình Nghệ An tổ chức ngày 24/4.

Trao nhiều cơ hội chữa bệnh miễn phí

Ngay từ sáng sớm, đã có rất đông các bậc phụ huynh đưa theo con nhỏ đến tham gia chương trình “Ước mơ cho con” tại Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An. Tại đây, các bậc phụ huynh đã được các chuyên gia đến từ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch – TP. Hồ Chí Minh và bác sĩ của Bệnh viện Chấn thương- Chỉnh hình Nghệ An tư vấn, giải đáp các thắc mắc về bệnh u máu, bớt máu và khám sàng lọc.

Cơ hội ‘vàng’ được điều trị u, bớt máu miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An ảnh 1
Rất  đông phụ huynh đưa theo con nhỏ tham gia Chương trình "Ước mơ cho con". Ảnh: Đậu Huyền

Cũng trong chương trình, nhiều câu chuyện xúc động về hành trình chiến thắng căn bệnh bẩm sinh của các em với sự đồng hành của các y, bác sĩ của Khoa Chấn thương, chỉnh hình thẩm mỹ đã được sẻ chia. 

Đó là em Nguyễn Cảnh B. (5 tuổi) ở xóm Sào Nam, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn (Nghệ An), bị u máu bẩm sinh từ khi mới sinh ra. Gia đình rất lo lắng nên đã đưa con đi thăm khám nhiều nơi. May mắn, biết thông tin Bệnh viện Chấn thương -Chỉnh hình Nghệ An sử dụng công nghệ hiện đại điều trị hiệu quả căn bệnh này nên gia đình đã đưa con đến đây để chữa bệnh.

Anh Nguyễn Cảnh Hiếu - bố của em B vui mừng chia sẻ về tình trạng bệnh của con đã có nhiều tiến triển tích cực. “Sau 4 đợt được các bác sĩ điều trị, cháu đáp ứng rất tốt, tình trạng bệnh đã của cháu đã giảm được 40 đến 50% so với khi cháu mới được sinh ra. Gia đình chúng tôi vui mừng lắm. Hy vọng sau khi điều trị cháu sẽ trở lại với ngoại hình bình thường, để tự tin học tập, vui chơi như những đứa trẻ cùng trang lứa”.

Cơ hội ‘vàng’ được điều trị u, bớt máu miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An ảnh 2
Chi Phạm Thị Hồng, mẹ của Bé Trần Bảo H chia sẻ về quá trình điều trị bệnh cho con tại Bệnh viện Chấn thương- Chỉnh hình Nghệ An. Ảnh: Đậu Huyền

Còn Bé Trần Bảo H, bị bệnh u máu bẩm sinh ở nửa mặt bên trái, cả vùng trên đầu, vùng cổ, vùng gáy và đã được đi chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh không thuyên giảm. Sau khi được bác sĩ Bệnh viện Chấn thương -Chỉnh hình Nghệ An thăm khám và chỉ định điều trị bằng Laser Vbeam Perfecta. Qua 5 đợt điều trị, tình trạng u máu của bé H đã đỡ được 60 đến 70%.

Chị Phạm Thị Hồng, mẹ bé H xúc động gửi lời cảm ơn bệnh viện “May mắn được các bác sĩ tận tình chữa trị, bệnh của cháu đã tiến triển tốt, gia đình vô cùng vui mừng. Từ nay cháu đã có thể tự tin hơn để có tương lai tốt hơn”.

Sau khi được các bác sĩ tư vấn, giải đáp về tình trạng bệnh cũng như chứng kiến các ca bệnh đã được điều trị khỏi tại bệnh viện, nhiều phụ huynh đã yên tâm gửi gắm niềm tin điều trị bệnh cho con tại đây.

Cơ hội ‘vàng’ được điều trị u, bớt máu miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An ảnh 3
Bác sĩ Chu Văn Hiếu - Trưởng Khoa Phẫu thuật - Tạo hình thẩm mỹ, tư vấn về bệnh u máu, bớt máu ở trẻ em. Ảnh: Đậu Huyền

Bác sĩ Chu Văn Hiếu - Trưởng Khoa phẫu thuật - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương -Chỉnh hình Nghệ An cho biết, tình trạng u máu, bớt máu bẩm sinh xuất hiện khá phổ biến ở trẻ em. Tuy là loại u lành tính nhưng cũng có thể gây ra một số biến chứng nghiêm trọng như: Loét, nhiễm trùng, hoại tử u, chảy máu; đặc biệt ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tâm lý, cũng như tương lai sau này của các em.

Để điều trị tình trạng này cần sử dụng các máy laser chuyên dụng, với mức chi phí khá cao; không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện chữa trị cho con mình. Bởi vậy, Khoa tổ chức chương trình từ thiện "Ước mơ cho con" nhằm sẻ chia, mang lại cơ hội điều trị u máu, bớt máu miễn phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia chương trình, các em nhỏ không chỉ được khám và tư vấn miễn phí; để có được phương pháp điều trị bệnh phù hợp. "Ước mơ cho con" còn là cơ hội “vàng” để các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh u máu, bớt máu được điều trị miễn phí.

Tại chương trình, Bệnh viện đã tổ chức bốc thăm các gói dịch vụ điều trị miễn phí. Đã có 5 suất hỗ trợ 30% chi phí điều trị; 3 suất hỗ trợ 50% chi phí điều trị và 1 suất hỗ trợ 100% chi phí điều trị được trao cho các gia đình may mắn. 

Cơ hội ‘vàng’ được điều trị u, bớt máu miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An ảnh 4
Bé Nguyễn Hà Anh, ở xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (Nghệ An) may mắn được nhận phần quà miễn 100% chi phí điều trị. Ảnh: Đậu Huyền

“Rất may mắn cháu nhận được phần quà là miễn 100% chi phí điều trị. Gia đình tôi khó khăn, có được món quà ý nghĩa này đã tiếp thêm hy vọng chữa trị bệnh cho con, để con có tương lai tươi sáng hơn. Tôi cảm ơn Bệnh viện Chấn thương -Chỉnh hình Nghệ An rất nhiều”. Mẹ của bé Nguyễn Hà Anh, ở xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (Nghệ An) xúc động chia sẻ.

Tiên phong sở hữu “tiêu chuẩn vàng” điều trị u máu, bớt máu

Là địa chỉ chăm sóc sắc đẹp uy tín, Khoa Phẫu thuật -Tạo hình thẩm mỹ trực thuộc Bệnh viện Chấn thương -Chỉnh hình Nghệ An hiện đang sở hữu máy Vbeam perfecta “tiêu chuẩn vàng” trong điều trị u máu, bớt máu được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn.

Cơ hội ‘vàng’ được điều trị u, bớt máu miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An ảnh 5
Khoa Phẫu thuật- Tạo hình thẩm mỹ - Bệnh viện Chấn thương -Chỉnh hình Nghệ An là đơn vị duy nhất khu vực miền Trung sở hữu máy Vbeam Perfecta điều trị u máu, bớt máu hiệu quả cao. Ảnh: Đậu Huyền

Laser Vbeam Perfecta là laser xung nhuộm màu tiên tiến nhất hiện nay, do hãng Candela của Hoa Kỳ chế tạo được FDA chứng nhận. Laser Vbeam Perfecta cung cấp năng lượng xung laser ở bước sóng 595nm đi qua lớp da bì và lớp biểu bì, sau đó được hấp thụ bởi oxyhemoglobin trong các mạch máu mà không làm ảnh hưởng các mô xung quanh.

Công nghệ hiện đại trong điều trị u máu, bớt máu với những ưu điểm vượt trội: Hiệu quả cao từ 90-95% (cao nhất trong các công nghệ trị u máu); Không gây xâm lấn và tổn thương tại các vùng da xung quanh; Không cần nghỉ dưỡng, thời gian điều trị nhanh chóng; Phù hợp với tất cả các loại da và tình trạng u máu khác nhau.

Hiện nay tại Khoa Phẫu thuật -Tạo hình thẩm mỹ - Bệnh viện Chấn thương- Chỉnh hình Nghệ An là đơn vị duy nhất khu vực miền Trung sở hữu máy  Lazer Vbeam Perfecta.

Không chỉ sở hữu hệ thống thiết bị y tế hiện đại, Khoa còn  là nơi quy tụ đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Bệnh viện Chấn thương -Chỉnh hình Nghệ An đã ứng dụng các công nghệ hiện đại điều trị thành công bệnh u máu, bớt máu cho hàng trăm trẻ em và cả những khách hàng lớn tuổi.

Cơ hội ‘vàng’ được điều trị u, bớt máu miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An ảnh 6
Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi được điều trị bớt máu bằng công nghệ Vbeam perfecta tại Khoa. Ảnh: Đậu Huyền

Ngoài ra, Khoa còn sở hữu nhiều kỹ thuật và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tiên tiến; trở thành địa chỉ tin cậy, uy tín của người bệnh và khách hàng trong lĩnh vực phẫu thuật -tạo hình thẩm mỹ.

Để tham gia chương trình "Ướ́c mơ cho con" Phụ huynh đăng  ký địa chỉ, số điện thoại, hình ảnh hiện tại của bé và hoàn cảnh gia đình về Khoa Phẫu thuật - Tạo hình thẩm mỹ theo số hotline  0818.37.5656; nhắn tin trực tiếp tới fanpage:https://www.facebook.com/thammybvctchna.

Hoặc phụ huynh trực tiếp đưa con trẻ đến Khoa Phẫu thuật- Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương- Chỉnh hình Nghệ An.

Địa chỉ: Số 138, đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An (Bệnh viện Ba Lan cũ).

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.