Có nên giữ lại thai khi dùng quá nhiều thuốc da liễu

Nếu con tôi ra đời mà dị tật thì sẽ rất tội nghiệp. Còn anh nữa, anh rất mong con mà nếu con không trọn vẹn thì sẽ buồn lắm.

Tôi ngoài 30, hôn nhân đổ vỡ cách đây 5 năm, lúc đó tôi vừa hạ sinh một bé trai thì phát hiện chồng ngoại tình. Giờ tôi là mẹ đơn thân và đang sống khá êm đềm với đứa con của mình. Cách đây ít lâu tôi gặp một người đàn ông sắp 50, anh cùng hoàn cảnh như tôi nhưng chưa có con, anh bảo rất khó có con. Qua một thời gian tìm hiểu, tôi và anh đã đi quá giới hạn và chúng tôi cũng định kết hôn. Thế nhưng càng sống lâu tôi càng nhận ra anh thật vô trách nhiệm với mẹ con tôi. Anh chưa bao giờ tự nguyện chở con tôi đi chơi và hầu như không nói với tôi anh đi đâu làm gì, có khi ngày nào đi làm về ngang qua nhà anh tôi cũng thấy anh nhậu nhẹt. Tôi mệt mỏi rồi chia tay. Đôi lúc ích kỷ chút nhưng giờ tất cả là tôi phải sống cho con trai. Nếu tôi tái hôn cùng anh, con trai sẽ bị tổn thương nhiều lắm vì vốn nó đã không thích anh.

Vậy là chia tay, tôi thấy mình đỡ đi phần nào lo toan, cuộc sống tôi trở lại những ngày bình thường. Những tưởng êm đềm bởi tôi đã quá bằng lòng với cuộc sống hiện tại, nào ngờ sau tết tôi gặp lại anh. Chúng tôi lại đi quá giới hạn và tôi không dùng biện pháp. Tôi có phần chủ quan vì anh từng nói rất khó có con, anh giải thoát cho vợ cũ cũng vì lý do này.

Rồi chuyện gì đến cũng đến, tôi có thai, hoang mang nhưng vẫn nghĩ mình sẽ giữ lại thai, một phần vì anh chưa có con, nếu tôi sinh cho anh một đứa chắc anh vui lắm dù tôi thật sự không còn tình cảm với anh. Một phần tôi không nỡ bỏ đi giọt máu của mình vì sợ. Anh không tin và muốn tôi thử que trước mặt anh. Kết quả như lời tôi nói, thấy anh mỉm cười. Lúc đó tôi ngồi thần ra, chẳng buồn nói chuyện. Thế rồi, tôi sực nhớ ra mình đang điều trị da liễu với liều cao đã mấy tháng nay bằng thuốc tây. Tôi lập tức gọi chuyên gia tư vấn và bác sĩ nói không nên giữ lại thai vì thuốc da liễu ảnh hưởng rất cao đến thai nhi.

Với tôi lúc này thật sự nếu là mẹ đơn thân của hai con, tôi vẫn cố gắng lo được. Điều tôi lo nhất là số thuốc đã dùng, nếu con tôi ra đời mà dị tật thì sẽ rất tội nghiệp. Còn anh nữa, anh rất mong con mà nếu con không trọn vẹn thì anh sẽ buồn lắm. Nếu bỏ đi thì cuộc sống tôi lại bình yên, có khi không bị ám ảnh vì cứ lo con mình ra đời sẽ bị gì đó. Hơn nữa tôi thực sự không muốn gắn bó cùng anh lâu dài.

Sáng nay tôi tra cứu trên mạng thì càng hoang mang hơn vì hầu như số thuốc tôi dùng bấy lâu vô cùng ảnh hưởng đến thai nhi. Mọi người ơi, hãy giúp đỡ để tôi có hướng giải quyết tốt nhất lúc này. Cảm ơn mọi người nhiều.

Theo VNE

Tin mới

VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.