Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 16/4, tại Thành phố Vinh, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) đã làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về các nội dung liên quan đến hợp tác phát triển nông nghiệp.
 
Tham dự cuộc họp, về phía JICA có Ngài: Satoshi Yamamoto – Cố vấn cao cấp hình thành dự án – Dự án JICA Đại học Nông nghiệp về giống lúa, các thành viên cán bộ dự án khác, phía Nghệ An có đại diện các Sở NN và PT và PTNT, Sở  Tài nguyên và MT, Sở Công thương, thành phố Vinh… Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.
 
Quang cảnh buổi làm việc.
 
Tại cuộc họp, các đại biểu nghe tình hình về phát triển  nông nghiệp của Nghệ An, những tồn tại của ngành nông nghiệp cũng như những đề xuất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong các lĩnh vực cần hợp tác. 
 
Phía JICA cũng nêu lên những dự án mà JICA đang hỗ trợ ở các tỉnh, thành của Việt Nam, mục tiêu là nâng cao sản lượng, chất lượng về sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam. Đoàn đề xuất khảo sát nông nghiệp tổng hợp tại Nghệ An, đề xuất triển khai dự án mới tại Nghệ An là dự án: “ Hợp tác kỹ thuật theo mô hình khảo sát”. Hai bên đã thảo luận các vấn đề, thông tin mà hai bên quan tâm.
 
Sau khi nghe các ý kiến, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Đinh Viết Hồng cảm ơn đoàn đã giành sự quan tâm đối với Nghệ An. Đồng chí cho biết đây là chương trình tiếp nối của chương trình làm việc ngày 21/01/2014, và đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm của đoàn trong khảo sát đánh giá về nông nghiệp tại Nghệ An. Từ ý kiến của phía JICA, đồng chí kết luận: Nghệ An mong JICA hỗ trợ cho tỉnh được thực hiện các dự án mà JICA đang triển khai ở Việt Nam. UBND tỉnh giao cho Sở NN và PTNT là cơ quan thường trực về nông nghiệp của tỉnh sẽ phối hợp, kết nối với JICA để sớm triển khai dự án tại Nghệ An.
 
Sau cuộc họp, đoàn sẽ đi thực địa ở một số vùng trồng cây công nghiệp và rau màu của tỉnh.
 
Châu Lan