Còn ai nghĩ tới sân Cẩm Phả?

BTC V-League lại tiếp tục dời trận đấu giữa Than Quảng Ninh và HAGL từ ngày 4/8 sang 5/8, nhưng người đá thì bất an, và người dân Quảng Ninh thì còn đâu tâm trí để nghĩ tới bóng đá và sân Cẩm Phả lúc này.

Lần thứ 2 CLB Than Quảng Ninh gửi công văn đến BTC V-League 2015 xin hoãn trận đấu ở vòng 19 với HAGL. Lần thứ hai, ông Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch CLB, lên tiếng: “Chúng tôi đã cho bán vé vào ngày 2/8 và số lượng vé đã được tiêu thụ đáng kể. Thế nhưng, lòng dạ tôi thấy không yên tâm vì bà con đất mỏ đang phải vật lộn với cơn mưa dữ nhất 40 năm trở lại đây”.

HAGL (giữa) từng thua Than Quảng Ninh ngay trên sân nhà Pleiku ở lượt đi mùa bóng năm nay. Ảnh: Tuân Phạm
HAGL (giữa) từng thua Than Quảng Ninh ngay trên sân nhà Pleiku ở lượt đi mùa bóng năm nay. Ảnh: Tuân Phạm

Cách đây vài ngày, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh cũng đăng những dòng tâm sự trên mạng xã hội Facebook khi hay tin VPF chấp nhận đề nghị hoãn trận đấu đến ngày 4/8: “Em tự hỏi sao các bác không xếp lịch cho rời xa xa cái thời tiết “mịt mùng”, y như thiên tai này ra một tí ạ. 

Mọi người đều không muốn trận đấu bị hoãn nhưng: Thứ nhất: Sân bãi đội không có để tập. Thứ hai: Tâm lý sinh hoạt trong tâm bão luôn rất bất ổn. Thứ ba: Trong hoàn cảnh nhân dân Quảng Ninh đang từng ngày khắc phục hậu quả và mất mát do thiên tai giáng xuống đầu (mà chưa biết đến ngày nào tạnh mưa) thì một trận đấu bóng đá vẫn diễn ra có thực sự hợp lý không”?

Câu hỏi cuối cùng của Xuân Tú cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người hâm mộ. Trên các diễn đàn, các trang fanpage của CLB Than Quảng Ninh, người hâm mộ luôn đồng tình quan điểm để trận đấu tại sân Cẩm Phả hoãn vô thời hạn. Khi người dân đất mỏ đang vật lộn với mưa lũ ở hiện tại, nghĩ tới viễn cảnh chông chênh ở tương lai thì còn ai có hứng đến Cẩm Phả cổ vũ bóng đá?!

Khác với nhiều người Quảng Ninh, HAGL không muốn trì hoãn trận đấu này lâu hơn nữa. Có những thông tin trận đấu sẽ hoãn vô điều kiện và dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9.

Ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL, đã phản ứng lại với những quan điểm ấy. Ông Tấn Anh cho rằng thời tiết đủ thuận lợi để thi đấu, đâu cần hoãn lâu đến thế.

Nhưng ai cũng hiểu, đội HAGL của ông Tấn Anh đang gặp những vấn đề khó khăn. Nếu trận đấu này bị hoãn quá lâu sẽ phá hỏng những tính toán của lãnh đạo đội bóng trong cuộc chiến trụ hạng.

Một đội bóng đang vật vã tìm đường thoát khỏi vũng lầy rốt cục lại gặp phải một tình cảnh éo le. Ông Tấn Anh phải thốt lên: “HAGL cũng muốn chia sẻ khó khăn với bà con Quảng Ninh, với BTC sân cũng như BTC giải. Nhưng ngược lại, đội bóng cũng mong nhận được sự sẻ chia. Nếu chúng tôi ở một vị trí an toàn thì có lẽ mọi thứ đã khác”. Nói như ông Tấn Anh, nếu HAGL ở một vị trí cách xa đội xuống hạng thì sẽ chấp nhận hoãn trận đấu vô thời hạn. Còn giờ thì không, trận đấu phải được diễn ra trong tuần này.

Có thể nhận thấy trong lần này, BTC V-League đã nhanh chóng giải quyết tình hình ổn thỏa phù hợp cho cả đôi bên, dựa trên tình hình ở địa phương, kiến nghị của Than Quảng Ninh và sự khó khăn của HAGL.

Nhưng những người đứng đầu giải đầu số 1 Việt Nam vẫn có thể làm tốt hơn thế, đó là cho trận đấu diễn ra trên sân trung lập ở một tỉnh miền Bắc khác, chẳng hạn như Nam Định, Hải Phòng hay Hà Nội.  

Đấy là phương án có thể giải quyết thỏa đáng những khó khăn về thời tiết, yếu tố an toàn cho các cầu thủ và hơn hết là… sự áy náy với người dân Quảng Ninh của cả 2 đội bóng. BTC đã có thể chọn một địa điểm khác để tổ chức trận đấu trong một tuần qua thay vì phải 2 lần phải ra quyết định hoãn trận đấu và kiên quyết tổ chức tại sân Cẩm Phả. Và khi người dân Quảng Ninh đang khốn khổ, Cẩm Phả chắc chắn sẽ không vang lên tiếng kèn, tiếng trống giục giã đội nhà tiến lên.  

Theo Thethaovanhoa

Tin mới

Đêm thấp thỏm nơi tâm lũ Kỳ Sơn

Đêm thấp thỏm nơi tâm lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ở bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn), nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ quét lịch sử vào ngày 2/10 vừa qua, những hộ dân vừa bị mất nhà, mất tài sản tiếp tục trải qua một đêm thấp thỏm lo âu…
Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.