Con gái GS Ngô Bảo Châu tham gia triển lãm ảnh từ thiện

Xuất hiện giản dị trong triển lãm tranh “Chase Hanoi”, Ngô Thanh Hiên – con gái lớn của GS Ngô Bảo Châu vẫn rạng rỡ ở mọi góc nhìn.

  Triển lãm ảnh của học sinh, sinh viên Việt Nam mang tên Chase Hanoi đã được tổ chức 42 Yết Kiêu (HN). Điều đặc biệt là 48 tác phẩm là những suy nghĩ, cách nhìn cuộc sống của những bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại các quốc gia trên thế giới. 


Triển lãm nhằm quyên góp tiền ủng hộ các trẻ em nghèo, gặp khó khăn tại Việt Nam .


Con gái GS Ngô Bảo Châu tham gia triển lãm ảnh từ thiện ảnh 1 

Ngô Thanh Hiên- con gái lớn của GS Ngô Bảo Châu bên bức ảnh tham gia triển lãm của mình


Trong dịp nghỉ hè năm nay, cô nữ sinh có dáng người nhỏ nhắn Ngô Thanh Hiên- con gái của GS Ngô Bảo Châu cũng tham gia với hai tác phẩm. Hiên luôn được các bạn tại Việt Nam rất quý mến bởi sự gần gũi, giản dị và thân thiện. Thanh Hiên luôn nở nụ cười rạng rỡ khi tiếp xúc với tất các bạn bè tại Việt Nam .


  Chia sẻ với VTC News, Thanh Hiên cho biết do năm nay chủ đề cuộc thi là “Sống” nên cô muốn ghi nhận những hình ảnh chân thực nhất về cuộc sống của mỗi con người. Hiên cũng nghĩ rằng sẽ có rất nhiều bạn chọn chủ đề về đất nước và con người Việt Nam nên cô bạn quyết định sẽ đem tới triển lãm một số bức ảnh chụp tại nước ngoài để tạo nên nét mới cho triển lãm.

 

Một trong hai bức ảnh mà Hiên rất tâm đắc mang tên  “Good things come in small packages”. Bức ảnh được chụp tại một đài phun nước ở thành phố Chicago (Mỹ) nơi Hiên và gia đình đang sinh sống. Hiên kể về bức ảnh: “Bức ảnh này được em chụp một cách rất tình cờ trong những ngày khá nóng bức tại một đài phun nước ở thành phố Chicago . Em bé trong ảnh do mải đùa nghịch nên đã ngã và bị đau.


Cha mẹ em bé đó cũng đứng ở gần đó nhưng không ra giúp em đứng dậy vì muốn em tự làm điều đó. Sau đó, em bé này đã tự vén tóc, lau quần áo và đứng dậy tiếp tục chơi. Trong cuộc sống, nhiều khi cũng phải biết tự đứng dậy sau những vấp ngã. Đó là ý tưởng của bức ảnh này”.

 

Con gái GS Ngô Bảo Châu tham gia triển lãm ảnh từ thiện ảnh 2

Tác phẩm  “Good things come in small packages" của Thanh Hiên được chụp tại thành phố Chicago (Mỹ)


Bên cạnh đó, Hiên cũng giới thiệu với mọi người tác phẩm “A Yellow Shawl” chụp một cô gái Ấn Độ với một bộ trang phục rất sặc sỡ, đầy màu sắc. Bức ảnh được Hiên chụp năm 2010 khi cả gia đình sang Ấn Độ để chúc mừng người cha của mình là GS Ngô Bảo Châu giành được giải Fields.


“Cô gái này gây ấn tượng với em bởi bộ trang phục đầy màu sắc. Khăn vàng rực rỡ như mặt trời. Tấm vải xanh lại như màu của bầu trời khiến cho cô gái càng nổi bật. Mới đầu em cũng chưa để ý nhưng khi bất ngờ cô ấy đi qua em, em tự dưng có cảm xúc và lấy máy ra chụp lại” - Thanh Hiên kể lại về câu chuyện của bức ảnh thứ 2.


 Được biết, sau kỳ nghỉ hè tại Việt Nam, ngành 12/8 tới đây, Ngô Thanh Hiên sẽ trở về Mỹ để tiếp tục hoàn thành chương trình năm cuối và chọn lựa trường đại học và ngành học để theo đuổi.

       Con gái GS Ngô Bảo Châu tham gia triển lãm ảnh từ thiện ảnh 3


      Con gái GS Ngô Bảo Châu tham gia triển lãm ảnh từ thiện ảnh 4

                Cùng ngắm một số bức ảnh tại triển lãm Chase Hanoi

Theo VTC-M

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.