Công an Hoàng Mai: Hai ngày bắt 2 vụ trộm cắp tài sản

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 16/4, Công an Thị xã Hoàng Mai cho biết, cơ quan đang tạm giữ nhóm đối tượng đã có hành vi trộm cắp tài sản ở trong nhà trường.

Trong thời gian từ tháng 12/2013 đến tháng 4/2014, trên địa bàn thị xã Hoàng Mai liên tục xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp tài sản ở một số trường học. Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phía lãnh đạo nhà trường về việc bị kẻ gian đột nhập vào trường học để trộm cắp máy tính, máy in, công an thị xã Hoàng Mai đã thành lập chuyên án 414T để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Vào lúc 22 giờ đêm ngày 15/4, trong khi nhóm đối tượng này đang lên kế hoạch để tiếp tục đột nhập vào một số trường học đóng trên địa bàn thị xã Hoàng Mai để ăn trộm thì bất ngờ bị công an thị xã ập tới bắt giữ 7 đối tượng. Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Đức Việt, sinh năm 1995; Nguyễn Văn Tùng, sinh năm 1994; Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1996; Nguyễn Văn Hoàng, sinh năm 1993; Vũ Xuân Thiện, sinh năm 1995; Nguyễn Văn Hoàng, sinh năm 1995 đều trú tại phường Quỳnh Liên và Phan Văn Giỏi, sinh năm 1998 trú tại khối Tân Hải, phường Quỳnh Phương.

Nhóm đối tượng trộm cắp tài sản ở trường học.
Nhóm đối tượng trộm cắp tài sản ở trường học.

Qua khai báo, nhóm đối tượng trên đã 03 lần đột nhập vào trường học để trộm cắp tài sản. Cụ thể, tại trường THCS xã Quỳnh Lập, chúng đã đột nhập vào phá khóa và lấy đi 03 dàn máy vi tính, 01 máy in có tổng giá trị trên 35 triệu đồng. Tại trường Mầm non Quỳnh Liên, chúng lấy trộm 03 dàn máy vi tính trị giá trên 32 triệu đồng; và mới đây tại trường Tiểu học Quỳnh Liên, chúng phá khóa lấy trộm 03 dán máy vi tính, 03 máy in trị giá 41 triệu  đồng. Tổng cả 03 vụ trộm cắp thiết bị trong trường học là hơn 100 triệu đồng.

Các đối tượng trên khai rằng, do không có tiền ăn chơi, tiêu xài cá nhân hay chơi game nên rủ nhau đột nhập vào các trường học để phá khóa ăn cắp thiết bị trong nhà trường.

Hiện công an thị xã Hoàng Mai đang điều tra, mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng theo pháp luật.

Cũng trong chiều 16/4, Công an thị xã Hoàng Mai cho biết, cơ quan vừa phá thành công vụ trộm cắp trâu, bò đối với 3 đối tượng. 

Các đối tượng ăn trộm trâu, bò bị bắt giữ tại cơ quan công an
Các đối tượng ăn trộm trâu, bò bị bắt giữ tại cơ quan công an

Theo đó, vào khoảng 23h đêm 14/4 đối tượng Lê Đăng Hải, sinh năm 1962, ở khối 9, phường Quỳnh Thiện; Lê Đình Hiển sinh năm 1963, và Đậu Minh Cẩn, sinh năm 1962 đều trú tại xã Quỳnh Trang đang lê kế hoạch để đưa số lượng trâu, bò ăn trộm được để đi tiêu thụ thì bất ngờ bị công an theo dõi, bắt quả tang. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 10 con bò, tổng giá trị trên 180 triệu đồng. Qua khai báo với cơ quan công an, kẻ gian cho biết, số đàn bò ăn trộm được đều ở xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu. Lợi dụng khu vực đồi núi, đường vắng nên không có ai chú ý, bọn kẻ gian đã đột nhập vào nhà của người dân để ăn trộm bò. Sau khi ăn trộm xong, bọn chúng sẽ tập hợp số đàn bò lại một nơi và tranh thủ đêm khuya sẽ đưa đi bán ở nơi khác. Ngoài ra, các đối tượng còn cho biết, trước đó đã nhiều lần ăn trộm trót lọt trâu, bò của người dân và đã đưa đi bán ở nhiều nơi. 

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Việt Hùng

Tin mới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.