Công an huyện Nghi Lộc trả lời vấn đề báo nêu

(Baonghean) - Ngày 22/3, trên chuyên mục "Nhịp cầu bạn đọc" báo Nghệ An có đăng kiến nghị của anh Nguyễn Văn Nghiêm, xóm Đồng Ngô, xã Hồng Thành, Yên Thành về việc bố anh là Nguyễn Văn Khang bị tai nạn xe máy khi đi qua địa bàn xã Nghi Yên, Nghi Lộc. Vụ va chạm với xe ô tô khiến ông Khang bị tai nạn nghiêm trọng. Quá trình giải quyết sau đó thiếu tính khách quan, công an, người trực tiếp xử lý vụ việc có dấu hiệu nhận hối lộ...
 
Sau khi nhận được thông tin trên, ngày 23/3/2012, Công an huyện Nghi Lộc đã có Văn bản số 229/CAH - GT báo cáo kết quả giải quyết đơn thư tố cáo của công dân và vấn đề báo nêu, qua đó cho biết: Vụ tai nạn trên xảy ra vào hồi 7h30' ngày 1/12/2011. Khi đó, xe mô tô của ông Nguyễn Văn Khang đi cùng chiều với xe đạp của bà Cao Thị Năm và với xe ô tô đầu kéo mang biển số 29U - 4643 kéo theo rơ móc do Nguyễn Nghĩa trú tại số 3, Đào Tấn, phường Lê Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắc Lắc điều khiển. Trong quá trình lưu hành, xe của ông đã vướng vào tay lái của bà Năm khiến ông bị ngã, sau đó bị rơ móc của ô tô đầu kéo đè lên dẫn đến bị thương. Theo kết quả điều tra, nguyên nhân vụ tai nạn giao thông là do ông Nguyễn Văn Khang khi lưu hành thiếu quan sát, vượt xe đạp cùng chiều khi không đảm bảo an toàn, vi phạm Điều 8, Điều 12 Luật Giao thông đường bộ. Sau khi tai nạn xảy ra, lái xe ô tô đã tổ chức cấp cứu nạn nhân và đã chi phí tiền thuốc điều trị cho nạn nhân số tiền là 20.000.000 đồng.
 
Việc ông Nghiêm phản ánh ông Hùng, cán bộ Công an huyện Nghi Lộc xử lý vụ việc thiếu khách quan, bênh vực người vi phạm là không có cơ sở, bởi trong quá trình thụ lý hồ sơ vụ việc, cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ đã chấp hành đúng quy trình điều tra, đảm bảo tính khách quan.

M.H

Tin mới

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .