Công an 'mời' nhóm phát đồ uống miễn phí trước cổng trường ở Nghệ An lên làm việc

(Baonghean.vn) - Khi tiếp tục phát nước ngọt miễn phí trên địa bàn TP Vinh, nhóm này đã bị Công an phường mời về làm việc.

Chiều 17/3, Thượng tá Nguyễn Đức Cường - Trưởng Công an TP Vinh cho biết, Công an phường Hà Huy Tập vừa mời một nhóm phát nước ngọt miễn phí về phường để làm việc. "Hiện tại, công an vẫn đang làm việc với nhóm này nên chưa thể cung cấp được thông tin gì", Thượng tá Cường nói.

Chiếc xe chở đồ uống phát miễn phí. Ảnh: TH
Chiếc xe chở đồ uống phát miễn phí. Ảnh: TH

Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên, nhóm này bị công an mời về phường khi đang phát đồ uống miễn phí cạnh Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Đây cũng chính là nhóm đã phát miễn phí hàng trăm chai nước ngọt cho các em học sinh ở Trường Tiểu học Quang Trung vào chiều 16/3 mà Báo Nghệ An đã phản ánh. 

Công an 'mời' nhóm phát đồ uống miễn phí trước cổng trường ở Nghệ An lên làm việc ảnh 2
Trưa nay, 17/3, khi chiếc xe đang phát đồ uống ở một cổng trường khác thì bị công an mời về làm việc. Ảnh: Tiến Hùng

Theo đó, đầu giờ học chiều 16/3, một nhóm người đi ôtô dừng trước cổng Trường Tiểu học Quang Trung, TP Vinh, phát chai nước uống miễn phí cho học sinh. Phát hiện sự việc, dù chưa tới giờ học, Hiệu trưởng Từ Thị Thu Hương vẫn đánh trống vào lớp, yêu cầu nhóm người trình bày lý do phát nước miễn phí, tuy nhiên họ nhanh chóng rời đi.

Để kịp thời ngăn học sinh dùng đồ uống, Trường Tiểu học Quang Trung dùng loa kêu gọi học sinh giao nộp chai nước. Kết quả thu được 183 chai nước ngọt có gas loại 500 ml, bao bì ghi chứa chiết xuất cam thật, vitamin B3 và khoáng chất, hạn sử dụng mờ. Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức họp khẩn yêu cầu giáo viên lấy danh sách học sinh đã uống để theo dõi sức khỏe. Kết quả, 53 em cho biết đã uống loại uống này. 

Hơn 180 chai nước được trường Tiểu học Quang Trung thu hồi. Ảnh: Tiến Hùng
Hơn 180 chai nước được Trường Tiểu học Quang Trung thu hồi. Ảnh: Tiến Hùng

Đến 16h cùng ngày, 9 học sinh lớp 4 trong một lớp uống các chai nước cam có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, được đưa tới Trạm Y tế phường Quang Trung thăm khám, cùng ngày đã được về nhà. "Chúng tôi tra mã vạch trên chai nước nhưng không ra thông tin, nghi ngờ là hàng không đảm bảo chất lượng khiến học sinh đau bụng. Các chai nước thu hồi đã được nhà trường bàn giao cho công an", Hiệu trưởng Từ Thị Thu Hương nói.

Công an phường Quang Trung sau đó đã có mặt tại trường để điều tra vụ việc.

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.